Sony vừa công bố tai nghe không dây độc đáo Xperia Ear Duo

14:30, 27/02/2018

(XHTT) - Ngoài việc công bố bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact, tại MWC 2018, nhà sản xuất Nhật Bản Sony còn phô diễn bộ tai nghe không dây Xperia Ear Duo "tai nghe kép", cho phép bạn nghe nhạc mà không cần cách ly khỏi thế giới bên ngoài.

(XHTT) - Ngoài việc công bố bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact, tại MWC 2018, nhà sản xuất Nhật Bản Sony còn phô diễn bộ tai nghe không dây Xperia Ear Duo “tai nghe kép”, cho phép bạn nghe nhạc mà không cần cách ly khỏi thế giới bên ngoài.

Bộ tai nghe này sẽ bán ra vào tháng 5/2018 với giá 279,99USD.

Xperia Ear Duo có thể được coi là phiên bản kế tiếp của tai nghe Sony Xperia Ear Bluetooth được phát hành vào năm 2016 nhưng không thành công lắm trên thị trường. Sau đó, tại MWC 2017, chúng ta đã nhìn thấy concept phi chức năng đầu tiên của Xperia Ear Duo, đã thu hút sự chú ý nhờ thiết kế của chúng. Sau đó chúng được đưa tới triển lãm IFA tổ chức tại Berlin năm ngoái và giờ đây không còn là một concept nữa mà là một sản phẩm thực tế.

Nhìn bề ngoài, Xperia Ear Duo gợi nhớ một bộ loa rảnh tay, vì chúng bao gồm một mẩu trong tai và một phần Spatial Acoustic Conductor cồng kềnh bên ngoài. Phần này được đặt ở sau tai.

Xperia Ear Duo mang đến công nghệ “nghe kép” mới cho phép người dùng vừa thưởng thức các bản nhạc yêu thích và âm thanh xung quanh cùng một lúc để có được trải nghiệm thú vị. Tất cả đều được thực hiện bằng cách sử dụng Spatial Acoustic Conductor. Chúng dẫn âm thanh vào phần lỗ tai rỗng, trong đó có một lỗ nhỏ ở giữa cho phép nghe qua âm thanh nền.

Trải nghiệm tại triển lãm CES vào tháng 1/2018, các biên tập viên trang công nghệ The Verge chia sẻ: “Ấn tượng của chúng tôi là hiệu ứng này làm cho mọi thứ âm thanh pha trộn giống như âm nhạc đang được trình diễn tại một trung tâm mua sắm. Mọi thứ âm thanh phối hợp hài hòa hơn, cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện với đồng nghiệp hoặc bạn bè mà không bị quá phân tâm bởi âm nhạc”.

Tai nghe Xperia Ear Duo rất nhẹ và tạo cảm giác thoải mái khi đeo trên tai.
Tai nghe Xperia Ear Duo rất nhẹ và tạo cảm giác thoải mái khi đeo trên tai.

Xperia Ear Duo sử dụng chip Spritzer và một nền tảng đa cảm biến để nhận ra các hoạt động và tích cực thích ứng với những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Ví dụ tai nghe sẽ tự động điều chỉnh mức âm lượng theo mức độ ồn và vị trí của bạn. Bạn cũng sẽ có tùy chọn điều khiển tai nghe bằng cách di chuyển đầu của bạn. Ví dụ, bạn gật đầu hoặc lắc để chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi, lắc đầu sang trái hoặc sang phải để bỏ qua bài hát nào đó. Hơn nữa, bạn có thể điều khiển tai nghe bằng cách sử dụng các nút điều khiển cảm ứng sẵn có phía sau tai. Ngoài ra, bộ tai nghe còn tích hợp sẵn trợ lý ảo Siri và Google Assistant để làm hài lòng cả người dùng iOS và Android.

Không dây, tuổi thọ pin trên Xperia Ear Duo là một yếu tố quan trọng. Tai nghe sẽ có thể nghe nhạc liên tục tới 4 tiếng với một lần sạc và vỏ sạc sẽ tiếp “pin” cho tai nghe thêm 3 lần như thế nữa. Ngoài ra, tai nghe này còn có tùy chọn sạc nhanh, chỉ cần sạc 12 phút có thể nghe nhạc trong 2 giờ đồng hồ.

Tuệ Minh (Theo CNet)

.
1