Acer Chromebook Tab 10:Tablet Chrome OS đầu tiên trên thế giới

10:54, 28/03/2018

(XHTT) - Acer vừa trình làng chiếc tablet nhỏ gọn chạy hệ điều hành ChromeOS đầu tiên trên thế giới có tên gọi Acer Chromebook Tab 10. Thiết bị hướng tới mục đích giáo dục nên sẽ có thiết kế đơn giản và mức giá khá mềm. 

(XHTT) - Acer vừa trình làng chiếc tablet nhỏ gọn chạy hệ điều hành ChromeOS đầu tiên trên thế giới có tên gọi Acer Chromebook Tab 10. Thiết bị hướng tới mục đích giáo dục nên sẽ có thiết kế đơn giản và mức giá khá mềm. 
 
Acer Chromebook Tab 10 khá lớn khi được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 9,7 inch với độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel. Với kích thước này, chiếc tablet mới của Acer là một trong những máy tính bảng có màn hình lớn nhất trên thị trường hiện nay. 
Acer Chromebook Tab 10 sở hữu màn hình 9.7-inch với độ phân giải 2,048x1,536 pixel. Nó sử dụng chipset OP1 tương tự như chiếc máy tính xách tay Samsung Chromebook Plus (hai nhân Cortex-A72 và bốn nhân Cortex-A53). Thiết bị có RAM 4 GB, bộ nhớ 32 GB nhưng có thể mở rộng không gian lưu trữ thông qua khe cắm thẻ microSD.
Thuộc phân khúc tầm trung giá rẻ nên Acer Chromebook Tab 10 được trang bị chipset OP1 tương tự như chiếc máy tính xách tay Samsung Chromebook Plus, dù không mang tới hiệu năng ấn tượng nhưng nó vẫn đủ tốt để chạy hầu hết các nhiệm vụ trên ChromeOS. Máy có bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng micro SD cho phép người dùng mở rộng lưu trữ khi cần, kết hợp với bộ nhớ RAM 4GB sẽ giúp cho Chromebook Tab 10 có khả năng chạy đa nhiệm ổn.
Acer Chromebook Tab 10 có camera mặt sau độ phân giải 5 megapixel, trong khi camera mặt trước độ phân giải chỉ 2 megapixel. Dù không phải là những thông số camera tốt, nhưng mục đích của máy tính bảng chưa bao giờ là hướng tới chụp hình. 
 
Thiết bị đi kèm hệ thống loa kép, hỗ trợ bút stylus, pin 34 Wh có khả năng hoạt động lên tới 9 giờ, hỗ trợ sạc qua cổng USB-C và các kết nối như Wi-Fi ac, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và Bluetooth 4.1.
Acer Chromebook Tab 10 sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào tháng 4 với giá bán chỉ 329 USD. Các thị trường khác như châu Âu, Trung Đông và châu Phi sẽ sau một tháng.
 
 
Hoàng Thanh
 
Theo https://www.phonearena.com/news/acer-chromebook-tab-10-announced_id103576
 
.
1