Apple sắp trình làng laptop MacBook Air giá rẻ hơn

08:55, 05/03/2018

(XHTT) - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Apple đang có kế hoạch phát hành một model MacBook Air giá rẻ hơn trong quý 2 năm 2018.

(XHTT) - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Apple đang có kế hoạch phát hành một model MacBook Air giá rẻ hơn trong quý 2 năm 2018.

MacBook Air siêu mỏng, siêu nhẹ là một trong những sản phẩm bị bỏ qua nhiều nhất của Apple trong vài năm qua, thay vào đó công ty tập trung vào việc cập nhật mới MacBook Pro và MacBook 12 inch.

MacBook Air có sẵn và bán khá tốt, tuy nhiên, chúng không có giá dưới 1000USD. Những người hâm mộ máy tính xách tay đã chờ đợi một thời gian để có được cập nhật đáng kể của dòng sản phẩm này và rất có thể điều đó sẽ sớm xảy ra.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Apple đang có kế hoạch phát hành một model MacBook Air giá rẻ hơn trong quý 2 năm 2018. Thật không may không có bất kỳ chi tiết về thông số kỹ thuật mới cũng như giá cả được tiết lộ.

MacBook Air được cập nhật lần cuối vào tháng 6/2017 với những cải tiến khiêm tốn nhưng vẫn giữ nguyên bộ vi xử lý cũ. Khi MacBook lần đầu tiên phát hành được dự kiến sẽ thay thế dòng MacBook Air, nhưng model 12 inch mới vẫn còn tương đối đắt tiền, thay vào đó Apple ngừng sản xuất MacBook Air 11 inch vào năm 2016. Phiên bản MacBook Air 13 inch trở thành laptop giá “mềm” của Apple với màn hình có độ phân giải 1440x900 điểm ảnh và các cổng USB-A.

Nếu MacBook Air mới ra mắt vào mùa xuân, rất có thể sẽ không được thiết kế lại hoàn toàn, đó là vì nó là một model giá rẻ hơn. Những gì các tín đồ dòng Air yêu cầu đơn giản là cập nhật laptop hiện tại có màn hình Retina sắc nét và bộ xử lý hiện đại hơn. Giờ đây các đối thủ của Apple cung cấp các thiết bị di động siêu nhẹ với màn hình 1080p, do đó hy vọng Apple sẽ nâng cấp màn hình Retina sắc nét cho MacBook Air giá rẻ sắp tới.

Tuệ Minh (Theo GSM)

.
1