Apple sẽ ra mắt số lượng lớn iPhone giá rẻ trong năm nay

12:51, 24/03/2018

(XHTT) - Apple dự kiến ​​sẽ tung ra 03 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay, một trong số đó có thể được tích hợp màn hình LCD và đặc biệt giá bán sẽ rất rẻ, thông tin này được tiết lộ bởi các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple.

(XHTT) - Apple dự kiến ​​sẽ tung ra 03 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay, một trong số đó có thể được tích hợp màn hình LCD và đặc biệt giá bán sẽ rất rẻ, thông tin này được tiết lộ bởi các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple cho thấy, cấu hình đặc biệt này sẽ là “ngôi sao” lớn của thế hệ iPhone năm 2018.

Một báo cáo từ trang tin ETNews tại Hàn Quốc cho thấy, Apple muốn sản xuất không dưới 155 triệu chiếc iPhone LCD, trong khi các mô hình OLED sẽ chỉ chiếm 55 triệu chiếc trong toàn bộ số iPhone của năm nay.

Nói cách khác, Apple sẽ sản xuất iPhone LCD nhiều gấp 3 lần so với iPhone OLED, vì công ty mong muốn cấu hình đặc biệt này sẽ là thiết bị bán chạy nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm.

03 phiên bản iPhone sẽ được phát hành trong năm nay

Theo giới chuyên môn,  Apple đang nghiên cứu triển khai 03 mô hình iPhone trong năm nay, bắt đầu với iPhone OLED 5.8-inch có thể được định vị như là phiên bản kế nhiệm trực tiếp cho iPhone X. Ngoài ra, Apple cũng đang làm việc trên một chiếc iPhone Plus – bản sao của iPhone X, có thể có một phiên bản màn hình OLED 6,4 hoặc 6,5 inch, nhưng cũng sẽ có một mô hình giá cả phải chăng hơn được trang bị màn hình LCD 6.1-inch.

Theo dự đoán, iPhone LCD có thể đạt tới mức giá khoảng 699 USD, nhưng Apple cũng có thể từ bỏ các tính năng quan trọng như hệ thống kép, hệ thống cảm ứng 3D Touch, và toàn bộ thân máy được  làm bằng kính, cho phép sạc không dây.

Như thường lệ, Apple vẫn đang giấu kín mọi thông tin liên quan đến cấu hình, thiết kế của những phiên bản iPhone tương lai, nhưng trước những tồn tại của iPhone X, có thể Apple sẽ phát triển một mô hình giá cả phải chăng hơn để làm thay đổi nhu cầu thiết bị.

Doanh số của iPhone X được cho là thấp hơn mong đợi, trong đó mức giá cao được coi là một trong những nhược điểm lớn nhất. Khách hàng được cho là sẽ không chi tiền mua iPhone mới ít nhất là đến mùa thu năm 2018, với triển vọng của một phiên bản giá cả phải chăng hơn có thể khởi động.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1