iPhone X Plus sẽ có giá khoảng 23 triệu đồng

10:17, 27/03/2018

(XHTT) - Hàng năm, khi các thiết bị iPhone mới được công bố, Apple sẽ giảm giá các model cũ, và rất có thể phiên bản kế nhiệm iPhone X sẽ có giá thấp hơn so với mẫu hiện tại.

(XHTT) - Hàng năm, khi các thiết bị iPhone mới được công bố, Apple sẽ giảm giá các model cũ, và rất có thể phiên bản kế nhiệm iPhone X sẽ có giá thấp hơn so với mẫu hiện tại.

Ngay từ đầu năm, có một số báo cáo đến từ nhà phân tích cho rằng, các mẫu iPhone của Apple ra mắt trong năm nay sẽ có giá thấp hơn chút ít so với các phiên bản ra mắt năm 2017, do doanh số bán hàng của iPhone X khá chậm với yếu tố chính là giá thành của thiết bị này khá cao.

Các báo cáo cho biết, Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone rẻ hơn với màn hình hiển thị LED và hai phiên bản màn hình OLED vào cuối năm nay, trong đó một mẫu giống iPhone X hiện tại và một mẫu lớn hơn gọi là iPhone X Plus. iPhone LCD  sẽ đi kèm với một mức giá rẻ hơn.

iPhone X Plus có giá 999 USD, iPhone X 2018 giá 899 USD

Theo nhà phân tích Amit Daryanani của Công ty chứng khoán RBC Capital Markets, phiên bản kế nhiệm iPhone X ra mắt vào năm nay sẽ có giá rẻ hơn ít nhất là 100 USD, nghĩa là 899 USD, điều này không gây bất ngờ cho bất cứ ai. Tuy nhiên, ông nói rằng mô hình iPhone X Plus sẽ có giá 999 USD.

Trước thành công hạn chế của iPhone X, người ta tin rằng iPhone LCD với giá dưới 700 USD sẽ được phát hành ra thị trường với số lượng lớn. Thêm vào đó, phiên bản iPhone X được làm mới với màn hình OLED 5,8 inch có thể có giá 899 USD.

Thông tin trên có thể khiến nhiều người hài lòng vì trước đó họ chưa thể nâng cấp thiết bị cũ lên mô hình iPhone X năm 2017. Theo ông Amit Daryanani, mô hình iPhone năm 2018 rẻ hơn sẽ có màn hình LCD 6,1 inch, trong khi mẫu OLED làm mới màn hình là 5,8-inch. Mặt khác, mô hình iPhone X Plus 2018 lớn hơn sẽ có một màn hình OLED 6,5.

 

Hoàng Thanh 

.
1