Nokia 9 rò rỉ cấu hình "siêu khủng"

06:27, 03/04/2018

(XHTT) - Một số báo cáo trước đây cho thấy Nokia 9 sẽ được phát hành vào tháng 9/2018 với các tính năng cao cấp. Hôm nay một trang web của Phần Lan tiếp tục cho đăng tải một tài liệu không chỉ cho thấy mặt sau của Nokia 9 mà còn toàn bộ thông số kỹ thuật.

(XHTT) - Một số báo cáo trước đây cho thấy Nokia 9 sắp tới của HMD Global sẽ được phát hành vào tháng 9/2018 với các thông số và tính năng cao cấp. Hôm nay một trang web của Phần Lan tiếp tục cho đăng tải một tài liệu không chỉ cho thấy mặt sau của Nokia 9 mà còn toàn bộ thông số kỹ thuật.
 
Dựa trên tài liệu rò rỉ cho thấy, mặt sau của Nokia 9 sẽ có thiết kế lai giữa Nokia 808 PureView và Nokia Lumia 1020. Điều thú vị là thiết bị sẽ được trang bị tới ba camera, trong đó cả ba đều sử dụng ống kính Carl Zeiss.
Cùng với hình ảnh mặt sau, tài liệu rò rỉ còn cho thấy những thông số kỹ thuật quan trọng của Nokia 9 bao gồm: Màn hình AMOLED kích thước khá lớn 6,01 inch, sử dụng tỷ lệ 18:9 như nhiều smartphone cao cấp gần đây, màn hình của máy sẽ được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 5 với độ phân giải 2K. Nokia 9 cũng sẽ được thiết kế để có thể chống nước và chống bụi theo chuẩn IP68, tương tự như Galaxy S9/S9+, mặt sau còn được làm bằng sứ kết hợp với vàng 18 cara và có kích thước 150.6 x 75.2 x 7.3m.
 
Không lạ khi Nokia 9 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 845 mạnh nhất hiện nay trên Android, kết hợp với bộ nhớ RAM 8GB LPRDDR4X, bộ nhớ trong 256GB chuẩn UFS 2.1 với tốc độ ghi trên lý thuyết đạt 1.2GB/s. Khi ra mắt máy sẽ được cài đặt sẵn phiên bản Android 8.1 One, với viên pin dung lượng 3.900mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0 và tính năng sạc nhanh không dây chuẩn Qi.
 
Mặt sau của Nokia 9 bao gồm một camera
chính độ phân giải 41 megapixel với ống kính góc rộng, ống kính tele độ phân giải 20 megapixel và cuối cùng là ống kính đơn sắc độ phân giải 9,7 Megapixel. Hệ thống 3 camera của máy còn được hỗ trợ tối đa bởi cụm đèn Xenon và flash LED. Ống kính camera chính có khẩu độ tùy chỉnh thay đổi từ f/1.5 đến f/2.4, hỗ trợ OIS và zoom quang 4x.
 
Đối với tính năng chụp ảnh selfie, Nokia 9 đi kèm camera phụ phía trước độ phân giải 21 megapixel với ống kính ZEISS, có khả năng chụp ảnh chất lượng cao kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Màn hình hiển thị của điện thoại có thể sáng lên để làm việc như đèn flash LED khi chụp ảnh trong ánh sáng thấp.
 
Nokia 9 có 5 micro hiệu suất cao có thể ghi được cả những âm thanh nhỏ nhất, cũng như khả năng ghi âm rõ nét trong cả khi môi trường xung quanh ồn. Các tính năng khác của máy gồm: Cảm biến vân tay trên màn hình, Wi-Fi 802.11ac, USB-C, Bluetooth 5.0, GPS, NFC và GLONASS nhưng sẽ không có giắc cắm âm thanh 3.5mm. 
 
Hoàng Thanh
 
.
1