Acer Swift 5 gây sốc với laptop 15 inch trọng lượng dưới 1kg

09:18, 25/05/2018

(XHTT) - Bên cạnh dòng Chromebook 2018 mới, Acer còn gây "sốc" khi ra mắt chiếc laptop Acer Swift 5 với màn hình 15 inch nhưng trọng lượng chỉ 997 gram. Đây sẽ là một lựa chọn siêu di động dành cho những người dùng di chuyển thường xuyên.

(XHTT) - Bên cạnh dòng Chromebook 2018 mới, Acer còn gây “sốc” khi ra mắt chiếc laptop Acer Swift 5 với màn hình 15 inch nhưng trọng lượng chỉ 997 gram. Đây sẽ là một lựa chọn siêu di động dành cho những người dùng di chuyển thường xuyên.
 
Mặc dù có trọng lượng rất nhẹ nhưng Acer Swift 5 vẫn rất chắc chắn nhờ thiết kế lớp vỏ được làm bằng hợp kim magiê-nhôm, thậm chí khu vực bàn phím bên trong cũng sử dụng loại vật liệu siêu bền này.  Thiết bị được trang bị màn hình cảm ứng kích thước lên tới 15 inch, độ phân giải Full HD và đặc biệt nổi bật với viền màn hình rất mỏng chỉ 5,87 mm. 
Chính vì vậy Acer Swift 5 có màn hình chiếm tới 88% so với thân máy, đây là tỷ lệ màn hình chưa từng có trên laptop, mặc dù viền màn hình mỏng như vậy nhưng thiết bị vẫn bố trí được webcam ở mép trên màn hình. 
 
Nhờ viền màn hình mỏng, trọng lượng nhẹ mà Acer tự hào tuyên bố Swift 5 chính là chiếc latop 15 inch có viền mỏng và trọng lượng nhẹ nhất thế giới khi chỉ tương đương các máy 14 inch thế hệ mới nhất.
Acer Swift 5 được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 với các tùy chọn giữa CPU Intel Core i5 và i7, bộ nhớ RAM tối đa lên đến 16GB và hỗ trợ ổ lưu trữ SSD dung lượng lên đến 1TB. Máy chạy Windows 10, hỗ trợ bảo mật đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt thông qua tính năng Windows Hello.
Về kết nối, Acer Swift 5 15 inch có hai cổng USB 3.1, cổng USB-C, HDMI, hỗ trợ thẻ SD và Wi-Fi MIMO 802.11ac 2x2 thông qua chip không dây tích hợp của Intel. Mặc dù không tiết lộ chi tiết nhưng Acer tuyên bố rằng Swift 5 có thời lượng pin đủ dùng “cả ngày”. 
Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn, Acer Swift 5 15 inch cũng sẽ có tùy chọn màn hình 4K hỗ trợ cảm ứng đa điểm và chip đồ họa rời Nvidia GeForce MX150. Hiện chưa rõ giá của thiết bị cũng như thời điểm lên kệ.
 
Hoàng Thanh
 

.
1