Oppo Find X vượt mặt iPhone X về màn hình tràn viền

16:36, 19/06/2018

(XHTT) - Nếu từ trước đến nay bạn bị ấn tượng bởi hệ thống màn hình tràn viền của iPhone X với thiết kế Notch mới mẻ, thì nay với sự xuất hiện của Oppo Find X bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì màn hình siêu rộng, chiếm đến 93,8% mặt trước của máy.

(XHTT) - Nếu từ trước đến nay bạn bị ấn tượng bởi hệ thống màn hình tràn viền của iPhone X với thiết kế Notch mới mẻ, thì nay với sự xuất hiện của Oppo Find X bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì màn hình siêu rộng, chiếm đến 93,8% mặt trước của máy.

Theo một số nguồn tin rò rỉ gần đây, Oppo Find X sẽ soán ngôi iPhone X về màn hình tràn viền với tỷ lệ không dưới 93,8%, có nghĩa là các viền bezel của máy sẽ rất mỏng, đến mức khó quan sát bằng mắt thường.

Có vẻ như cuộc đua viền màn hình siêu mỏng mới chỉ đang bắt đầu, khi mà trước thông tin rò rỉ về Oppo Find X không lâu, giới công nghệ đã biết đến sự tồn tại của smartphone Vivo Nex với tỷ lệ màn hình là 91,24%. Trong khi, iPhone X có tỷ lệ màn hình tràn viền là 82,9% và nhỏ hơn so với Samsung Galaxy S9 là 83,6%.

Như vậy, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ dẫn đầu thị trường về việc lắp ráp một màn hình lớn vào một thân máy nhỏ gọn . Theo kế hoạch, Oppo Find X sẽ ra mắt vào hôm nay 19/6 và sẽ còn rất nhiều thông tin thú vị khác về smartphone này.

Thông số cấu hình 

Theo dự đoán, Oppo Find X sẽ được trang bị cấu hình không kém cạnh gì so với các mẫu smartphone Android hiện có trên thị trường như chipset Snapdragon 845 kết hợp với RAM 6GB hoặc 8GB RAM. Màn hình của máy có thể là 6,4 inch với độ phân giải 2340x1080 pixel với tỷ lệ khung hình 19,5: 9.

Một chi tiết thú vị khác để tìm hiểu là vị trí của cảm biến vân tay, mặc dù có khả năng Oppo Find X cũng được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhưng người ta tin rằng máy sẽ được trang bị đầu đọc vân tay, và nhà sản xuất có thể đặt nó ở mặt sau hoặc đơn giản là nhúng nó vào màn hình.

Dưới đây là một đoạn video clip ngắn có sự xuất hiện của Oppo Find X :

 

Hoàng Thanh 

.
1