Huawei muốn đánh bại Samsung về smartphone nắp gập

14:07, 28/07/2018

(XHTT) - Một trong những thiết bị cầm tay được mong đợi nhất năm 2019 là smartphone nắp gập đầu tiên của Samsung - từng được đồn thổi là Galaxy X. Tuy nhiên, Huawei dường như cũng rất háo hức đánh bại Samsung khỏi phân khúc này. 

(XHTT) - Một trong những thiết bị cầm tay được mong đợi nhất năm 2019 là smartphone nắp gập đầu tiên của Samsung - từng được đồn thổi là Galaxy X. Tuy nhiên, Huawei dường như cũng rất háo hức đánh bại Samsung khỏi phân khúc này.  

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói rằng, Huawei đang làm việc trên một chiếc smartphone có thể gập lại. Tuy nhiên, Huawei muốn đánh bại Samsung để tiếp thị.

Huawei sẽ hợp tác với nhà cung cấp màn hình hiển thị địa phương BOE đối với màn hình OLED linh hoạt để trang bị cho smartphone có thể gập lại được của họ.

Lô hàng đầu tiên với số lượng hạn chế nhưng Huawei và BOE chỉ muốn đánh bại Samsung để tiếp thị. Kế hoạch dự kiến của Huawei sẽ sản xuất khoảng 20.000 đến 30.000 đơn vị, hoặc thậm chí ít hơn. Nỗ lực chủ yếu là để chứng minh khả năng công nghệ của hãng và thu hút sự chú ý của giới truyền thông cũng như ngành công nghiệp.

Sản phẩm này sẽ phát hành ra thị trường vào đầu năm 2019, theo nhà phân tích Jeff Pu của Yuanta Investment Consulting.

Công ty Trung Quốc muốn trở thành nhà sản xuất đầu tiên trong ngành công nghiệp cho dù công nghệ màn hình từ các nhà cung cấp không được sẵn có như Samsung. Ngày ra mắt sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ và độ bền của các tấm màn hình có thể gấp.

Trong khi Huawei muốn thu hút sự chú ý của người mua smartphone thì BOE đang theo đuổi những mục tiêu lớn hơn. Công ty này được đồn đại trong nhiều năm đã để mắt tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone của Apple. BOE đã đầu tư mạnh vào các nhà máy sản xuất màn hình OLED, với hy vọng nó sẽ thu hút sự chú ý của Apple.

Hiện chưa có thông tin về giá của smartphone Huawei nhưng các nhà phân tích cho rằng, lợi nhuận đối với dự án này không phải là ưu tiên hàng đầu đối với cả hai công ty.

Cho đến nay, Huawei đang là hãng sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ ba thế giới sau Apple, nhưng công ty dự kiến ​​sẽ sớm vượt qua nhà sản xuất iPhone. Mục tiêu tiếp theo của họ là Samsung – nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn nhất thế giới trong vài năm nay qua.

Video concept smartphone có thể gập lại được:

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1