Những tính năng nào sẽ có trên iPhone 2018 ?

17:09, 03/07/2018

(XHTT) - Nếu không có gì thay đổi thì chỉ còn hơn 02 tháng nữa Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone mới của năm nay. Đến thời điểm này có khá nhiều tin đồn xung quanh thiết bị này như được tích hợp 2 Sim, công nghệ sạc nhanh, dung lượng RAM tăng lên…

(XHTT) - Nếu không có gì thay đổi thì chỉ còn hơn 02 tháng nữa Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone mới của năm nay. Đến thời điểm này có khá nhiều tin đồn xung quanh thiết bị này như được tích hợp 2 Sim, công nghệ sạc nhanh, dung lượng RAM tăng lên…

Công nghệ sạc nhanh

Bộ 03 iPhone ra mắt năm 2017 đã được nhà sản xuất trang bị công nghệ sạc nhanh và hiện có tin đồn cho rằng công nghệ này sẽ được nâng cấp trên các phiên bản iPhone của năm nay.

Sạc nhanh dường như là công nghệ ưu tiên hàng đầu của Apple và theo những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, bộ sạc nhanh của iPhone 2018 sở hữu bộ tiếp hợp USB loại C 18 W. Với bộ sạc này, Apple hy vọng iPhone mới sẽ đủ sức cạnh tranh với các smartphone Android mạnh hiện có trên thị trường, vì hầu hết những thiết bị này đã được hỗ trợ sạc nhanh với những thông số kỹ thuật đầu bảng.

Hơn nữa, thế hệ iPhone 2018 có thể sẽ tạo ra một “cú hích” lớn về chiến lược bán hàng của Apple vì được trang bị công nghệ sạc nhanh thực sự, thay vì phải bỏ ra 49 USD cho bộ sạc nhanh 30W của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Về mặt kỹ thuật, với iPhone X có mức giá 1.049 USD và phải thêm 49 USD cho thiết bị sạc nhanh, trong khi đó với iPhone 2018, khách hàng chỉ cần bỏ ra 1.200 USD mua máy sẽ hưởng trọn vẹn công nghệ sạc mới.

SIM kép

Thế hệ iPhone 2018 có thể bao gồm 02 mô hình khác nhau có hỗ trợ SIM kép. Một báo cáo từ Trung Quốc cho biết Apple hiện đang khai thác các tùy chọn để cung cấp hỗ trợ SIM kép trên các điện thoại mới ra mắt vào tháng 9 và tại thời điểm này, công ty dường như đang ưu tiên cấu hình 02 mạng di động cho hai thiết bị khác nhau.

Theo thiết kế, Apple muốn thiết lập một Apple SIM và một thẻ SIM thông thường, mặc dù một khay SIM kép điển hình cũng có thể được cung cấp tại các thị trường mà SIM ảo của riêng Apple không được hỗ trợ. Với Apple SIM, Apple có thể cung cấp vùng phủ sóng không dây trên nhiều mạng di động và  người dùng tự do lựa chọn dịch vụ nào để sử dụng.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, với chế độ SIM kép, người dùng sẽ phải lựa chọn Sim nào để thực hiện các cuộc gọi và Sim nào để sử dụng dữ liệu di động, giải pháp này ít thuận tiện cho người dùng iPhone trong tương lai.

Apple nâng cấp iPhone X mới lên RAM 4GB

Ngoài các chip mới, camera được nâng cấp và các cải tiến nhỏ khác, iPhone 2018 của Apple cũng có thể tăng cường lượng bộ nhớ được cung cấp bởi chính công ty. Cũng theo nhiều nguồn tin khác nhau cho thấy, ít nhất 01 trong 03 mẫu iPhone ra mắt trong năm nay sẽ được nâng cấp lên RAM 4GB.

iPhone X và iPhone 8 sẽ chỉ đi kèm với RAM 3GB, vì vậy việc nâng cấp thế hệ mới lên 4GB sẽ là một cải tiến đáng kể về phần cứng và góp phần cải thiện hiệu suất trên thiết bị. Có nguồn tin cho rằng, RAM 4GB chỉ có trên iPhone X Plus, vì Apple có thể sử dụng chiêu này để lôi kéo nhiều khách hàng lựa chọn mô hình lớn hơn. Mặt khác, Apple cũng có thể cung cấp nâng cấp RAM trên các mô hình OLED ra mắt trong năm nay, thay vì giữ cấu hình LCD với RAM 3GB.

iPhone X Plus

Việc nhà sản xuất tăng số lượng RAM trên iPhone là bước đi cần thiết vì sẽ có nhiều tính năng mới xuất hiện trên thiết bị như camera cần thêm sức mạnh xử hình ảnh và thực hiện các tinh chỉnh sau đó.

Không chỉ riêng về RAM, Apple cũng sẽ tiến hành một loạt các nâng cấp khác, bao gồm một viên pin lớn hơn để xử lý tất cả các tác vụ hiệu năng cao khác. Hiện tại, viên pin có dung lượng lớn nhất là 2716 mAh thuộc về iPhone X, trong khi iPhone 8 Plus sở hữu pin 2691 mAh.

Pin lớn hơn cũng có nghĩa là kích thước máy lớn hơn và dấu hiệu cho thấy việc nâng cấp RAM sẽ được tiến hành trên iPhone X Plus với kích thước màn hình OLED lên tới 6,5 inch.

Trước đây, có thông tin cho rằng iPhone LCD có giá cả phải chăng hơn với màn hình 6.1 inch sẽ hỗ trợ tính năng SIM kép, vì mô hình đặc biệt này chủ yếu nhắm vào các thị trường nơi iPhone cấu hình cao cấp không được chào đón.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp)

.
1