Người dùng muốn iPhone mới được nâng cấp những gì?

10:58, 06/09/2018

(XHTT) - Dự kiến vào ngày 12/9 tới đây, phiên bản iPhone 2018 ra mắt. Đây là thế hệ iPhone được người dùng kỳ vọng rất nhiều với những nâng cấp mới. Vậy những tính năng nào trên iPhone mới được người dùng mong chờ nhất?

Dự kiến vào ngày 12/9 tới đây, phiên bản iPhone 2018 ra mắt. Đây là thế hệ iPhone được người dùng kỳ vọng rất nhiều với những nâng cấp mới. Vậy những tính năng nào trên iPhone mới được người dùng mong chờ nhất?

Nói một cách khác, người dùng vẫn mong Apple sẽ có những bước tiến mới và có những cải tiến đáng kể trên thiết bị của mình. Theo một khảo sát được tiến hành bởi USA Today và SurveyMonkey, bộ phận được cho là cần phải cải tiến mạnh mẽ nhất đó chính là pin. Hơn 75% trong số 1.665 người tham gia trả lời khảo sát cho biết họ muốn dung lượng pin trên iPhone dài hơn. Nhưng theo nhiều nguồn tin rò rỉ, trên iPhone 2018 việc nâng cấp bộ phận pin sẽ không diễn ra, Apple không đáp ứng nhu cầu của người dùng ở điểm này.

Những tính năng được Apple bổ sung

66% người dùng cho rằng iPhone nên có màn hình kính chống vỡ. Mặc dù, Apple đã thực hiện một số cải tiến về vấn đề này, nhưng trên thực tế cho thấy, màn hình của iPhone thế hệ mới được làm bằng thủy tinh và nếu bị va đập hay rơi xuống đất  có xu hướng vỡ thành từng mảnh.

Bên cạnh đó, có 44% người dùng còn cho rằng, bộ nhớ cần phải mở rộng hơn nữa, nhưng có vẻ như Apple không thực sự quan tâm đến vấn đề này khi chỉ thêm một phiên bản 512GB cho dòng sản phẩm iPhone mới.

Có môt điều khá ngạc nhiên là 10% người dùng khi được hỏi lại mong muốn bộ phận Notch trên màn nên hình “biến mất”, trong khi đó 29% người dùng cho rằng cổng kết nối Lightning nên được thay bằng USB-C. 19% người dùng lại chỉ trích Face ID không đáng tin cậy, trong khi 18% mong muốn ứng dụng cần được làm mới nhanh hơn nữa.

Dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple sẽ bao gồm 03 mô hình, cụ thể là phiên bản kế thừa của iPhone X, phiên bản Plus và cấu hình rẻ hơn với màn hình LCD 6.1 inch. Tất cả sẽ được công bố vào tuần tới trong một cuộc họp báo cũng có khả năng chứng kiến ​​sự ra mắt của Apple Watch Series 4.

 

Hoàng Thanh 

.
1