Những thông tin quan trọng về iPhone 2018 cần biết

10:02, 04/09/2018

(XHTT) - Dự kiến chiếc iPhone tiếp theo sẽ được ra mắt vào ngày 12 tháng 9 tới đây và có thể Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới. Dưới đây là 8 thông tin quan trọng về iPhone 2018 mà bạn cần phải biết. 

Dự kiến chiếc iPhone tiếp theo sẽ được ra mắt vào ngày 12 tháng 9 tới đây và có thể Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới. Dưới đây là 8 thông tin quan trọng về iPhone 2018 mà bạn cần phải biết. 
 
Có vẻ như Apple đang ấp ủ kế hoạch cho ra mắt chiếc iPhone màn hình lớn nhất hiện nay. Một báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple sẽ phát hành ba chiếc iPhone mới trong năm nay, trong đó chiếc iPhone XS Plus sẽ có màn hình lớn nhất với kích thước lên tới 6.5 inch và sử dụng tấm nền OLED, đây cũng sẽ là chiếc smartphone cao cấp nhất.
 
 
Phiên bản nhỏ nhất và là bản kế nhiệm của iPhone X hiện nay là chiếc iPhone XS hoặc iPhone X2 sẽ sở hữu màn hình OLED với cùng kích thước 5.8 inch. Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPhone mới sử dụng tấm nền LCD với màn hình kích thước 6.1 inch (có thể sẽ được gọi là iPhone 9) và đây có thể là chiếc iPhone có giá thấp nhất trong bộ ba này, vì thiết bị sẽ không còn camera kép. 
 
 
Nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng công nghệ sạc nhanh cho phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo, giúp người dùng có thể sạc nhanh hơn mà không cần phải mua thêm phụ kiện.
 
 
Với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, người dùng sẽ phải chi thêm 68 USD cho phụ kiện để tăng tốc sạc cho điện thoại. Nhưng nếu một báo cáo gần đây là đúng thì củ sạc USB-C và cáp USB-C-to-Lighting sẽ đi kèm với iPhone tiếp theo. Từ đó giúp tăng thời gian sạc của iPhone X2, iPhone X Plus và iPhone 9 lên đến 50% chỉ trong 30 phút.
 
 
Một trong những thông tin mà rất nhiều người dùng quan tâm đó chính là giá bán của bộ ba iPhone mới. Cho đến nay iPhone vẫn có giá rất cao so với mặt bằng chung của smartphone. Một báo cáo từ MacRumors cho biết, iPhone 9 với màn hình LCD kích thước 6.1 inch có thể sẽ có giá khởi điểm khoảng 550 USD cho phiên bản một SIM, phiên bản 2 SIM sẽ có giá 650 USD. Một báo cáo gần đây hơn cho rằng chiếc iPhone này sẽ có giá khởi điểm là 699 USD, tương tự như iPhone 8 hiện nay.
 
 
Trong khi đó iPhone XS hay iPhone X2 là bản nâng cấp của chiếc iPhone X sẽ có giá 899 USD, thấp hơn 100 USD so với phiên bản hiện tại. iPhone XS Plus là phiên bản cao cấp nhất sẽ có giá 999 USD. Điều thú vị là có một trang web tuyên bố rằng iPhone 9 sử dụng màn hình LCD sẽ được gọi là iPhone SE và có giá khởi điểm từ 799 USD, mặc dù nhiều khả năng Apple sê không hoàn toàn sử dụng lại thương hiệu iPhone SE.
 
 
Có vẻ như Apple đang tiến hành mở rộng mọi thứ theo nhiều cách khác nhau với những chiếc iPhone mới. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, chiếc iPhone X Plus sẽ có 3 màu quen thuộc đen, trắng và vàng. Tuy nhiên, chiếc máy giá rẻ là iPhone 9 sẽ có thêm những màu mới gồm xám, trắng, xanh dương, đỏ và cam.
 
Dựa trên kết quả benchmark bị rò rỉ, bộ vi xử lý A12 mới của Apple sẽ không phải là bước nhảy vọt lớn từ vi xử lý A11 Bionic hiện tại đang được sử dụng trên iPhone 8 và iPhone X. Nhưng nó sẽ được nới rộng khoảng cách về tốc độ xử lý giữa iPhone và các thiết bị Android hàng đầu.
 
Theo báo cáo từ chuyên trang BGR, nguyên mẫu iPhone mới thử nghiệm sử dụng vi xử lý A12 ghi được 10.912 điểm đa nhân trong bài kiểm tra Geekbench 4. Như vậy nó chỉ nhanh hơn khoảng 5% so với iPhone X hiện tại. Tuy nhiên, hiệu năng đa nhân thì nhanh hơn 15%. 
 
Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho biết chip A12 có thể nhanh hơn 70% trong một số tình huống nhất định, trong khi sử dụng ít hơn 40% điện năng. Điện thoại Android hiện tại nhanh nhất là OnePlus 6, đạt 9.098 điểm trong bài thử nghiệm nhân với Geekbench 4, nhưng máy có RAM tới 8GB với bộ vi xử lý Snapdragon 845 để đạt được điểm số đó.
 
Apple gần như chắc chắn sẽ ra mắt ít nhất một mẫu iPhone mới với 3 ống kính camera ở phía sau và đó có thể là iPhone X Plus. Theo một báo cáo của tờ Economic Daily News Đài Loan, trích dẫn một nghiên cứu từ nhà phân tích Jialin Lu người Đức tại Deutsche Securities cho biết.
Nhờ hệ thống ba camera trên iPhone mới mà camera của iPhone 2018 có thể zoom quang học 3X cũng như những cải tiến đáng kể cho công nghệ cảm biến 3D thông qua một khái niệm gọi là tầm nhìn lập thể. 
Khi iPhone X được tung ra, lần đầu tiên thiết kế màn hình tai thỏ notch được sử dụng. Sau đó thiết kế màn hình này trở thành tiêu chuẩn trên smartphone Android hiện nay. Thế hệ iPhone tiếp theo dự kiến sẽ có cùng một thiết kế như iPhone X. Trong đó viền bezel mỏng, notch ở phía trên cùng của màn hình nơi đặt camera True Depth và các thành phần khác.
Trong khi chiếc iPhone kết nối 5G ít nhất phải một năm nữa mới thành hiện thực thì bộ ba iPhone mới sẽ được Apple tăng tốc độ kết nối 4G. MacRumors đã thông báo rằng Apple muốn tận dụng lợi thế của chip LTE cải tiến, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy tốc độ upload và download nhanh hơn cũng như độ trễ ít hơn. 
 
Hoàng Thanh
 
.
1