Samsung công bố Galaxy J6 Plus và J4 Plus: Màn hình vô cực, pin "khủng"

08:37, 20/09/2018

(XHTT) - Sau nhiều thông tin rò rỉ, hôm nay Samsung đã lặng lẽ bổ sung thêm hai thành viên mới vào gia đình  Galaxy J gồm Galaxy J4 Plus và Galaxy J6 Plus. Cả hai điện thoại có cùng một số tính năng chính nhưng cũng có một số khác biệt lớn. 

Sau nhiều thông tin rò rỉ, hôm nay Samsung đã lặng lẽ bổ sung thêm hai thành viên mới vào gia đình  Galaxy J gồm Galaxy J4 Plus và Galaxy J6 Plus mà không có sự kiện ra mắt nào. Cả hai điện thoại có cùng một số tính năng chính nhưng cũng có một số khác biệt lớn. 
 
Galaxy J6 Plus có màn hình độ phân giải HD+ (720 x 1480 pixel) với kích thước lớn 6 inch, màn hình viền mỏng ở hai mép nhưng vẫn còn khá dày ở mép trên và mép dưới. Máy được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.4GHz. Samsung đã không đề cập đến loại chipset được sử dụng trên J6 Plus nhưng cho biết thêm rằng nó có thể khác nhau đối với các thị trường khác nhau. 
Tùy thuộc vào phiên bản được bán ở các quốc gia, Galaxy J6 Plus sẽ có bản RAM 3GB hoặc 4GB với dung lượng lưu trữ 32GB hoặc 64GB. Ở mặt sau của máy là camera kép trong đó camera chính là cảm biến độ phân giải 13 megapixel với khẩu độ f/1.9, trong khi camera phụ là cảm biến 5 megapixel khẩu độ f/2.2.
Mặt trước là cảm biến độ phân giải 8 megapixel khẩu độ f/1.9 đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh selfie và thực hiện các cuộc gọi điện video sắc nét.
Galaxy J6 Plus là smartphone đầu tiên của Samsung tích hợp cảm biến vân tay ở cạnh bên. Từ các hình ảnh được cung cấp cho thấy, cảm biến vân tay ở phía bên phải rất dễ dàng tiếp cận. Mặt khác nút nguồn có thể hơi khó để tiếp cận vì nó ở khá cao. Các nút âm lượng ở bên trái cùng với khay SIM. 
 
Galaxy J6 Plus có cổng microUSB, Bluetooth 4.2 và Wi-Fi 2.4GHz để kết nối. Kết nối NFC sẽ phụ thuộc vào từng thị trường. Máy chạy Android 8.1 Oreo với viên pin dung lượng 3.300mAh và có ba màu để người dùng lựa chọn gồm đen, bạc và đỏ. 
 
Người anh em Galaxy J4 Plus có màn hình và độ phân giải giống như Galaxy J6 Plus. Nó cũng có cùng một bộ xử lý nhưng có hai biến thể gồm RAM 2GB + ROM 16GB và RAM 3GB + ROM 32GB. 
Samsung Galaxy J4 Plus chỉ có một camera duy nhất ở phía sau với cảm biến chính độ phân giải 13 megapixel khẩu độ f/1.9, trong khi cảm biến 5 megapixel khẩu độ f/2.2 ở phía trước. Các kết nối hỗ trợ bao gồm Bluetooth 4.2 và Wi-Fi băng tần đơn, kết nối NFC phụ thuộc vào từng quốc gia. Máy cũng đi kèm viên pin dung lượng 3.300mAh, chạy Android 8.1 Oreo và có các màu đen, vàng và đỏ. 
Không có thông tin về giá của cả Galaxy J4 Plus và Galaxy J6 Plus nhưng theo kế hoạch cả hai sẽ lên kệ vào ngày 25 tháng 9 tới đây.
 
Hoàng Thanh
 
.
1