Samsung chuẩn bị ra ổ SSD dung lượng cao, tốc độ nhanh, giá rẻ

09:46, 30/11/2018

(XHTT) - Tháng tới, Samsung sẽ bán ra thị trường một loạt ổ SSD có dung lượng lớn, tốc độ ghi đọc nhanh nhưng giá rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.

Tháng tới, Samsung sẽ bán ra thị trường một loạt ổ SSD có dung lượng lớn, tốc độ ghi đọc nhanh nhưng giá rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.

Dòng 860 QVO series mới sẽ là các ổ SSD đa terabyte cho phép người dùng lưu trữ hoặc sao lưu tất cả dữ liệu, lưu tất cả các nội dung đa phương tiện của bạn (gồm video 4K), thậm chí tải nhiều phim hơn và cài đặt nhiều trò chơi hơn trước mà không tốn thêm tiền.

Chỉ với 149.99USD, bạn sẽ sở hữu một ổ SSD 2,5 inch nhỏ gọn với dung lượng lưu trữ 1TB. Để tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ, bạn có thể chọn phiên bản 2TB, ổ SSD Samsung 860 QVO dung lượng 4TB sẽ có giá chỉ 600 USD. Mức giá đó vẫn khá cao nhưng SSD còn có giá phải chăng hơn so với những sản phẩm có dung lượng tương tự khác trên thị trường.

Các driver mới có kiến trúc (MLC) NAND flash đa mức 4 bit mật độ cao và cung cấp tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt là 550MB/giây và 520Mb/giây. Samsung cho biết, 860 Q60 có thể đạt được cùng một mức hiệu suất như SSD 3-bit MLC nhờ công nghệ 4-bit mới và bộ điều khiển MJX mới của Samsung. Công ty cũng cho biết các ổ đĩa đi kèm với công nghệ TurboWrite thông minh giúp cải thiện tốc độ trong khi duy trì hiệu năng cao trong thời gian dài.

Minh Anh (Theo BGR)

.
1