iPhone XR có bán chạy như Apple quảng cáo?

09:57, 03/12/2018

(XHTT) - Bộ 03 iPhone của năm 2018 không có doanh số bán hàng tốt như dự đoán bán đầu đã phần nào trở thành hiện thực, tuy nhiên Apple vẫn đưa ra những lập luận cho rằng iPhone XR vẫn còn rất nhiều cơ hội ở phía trước.

Bộ 03 iPhone của năm 2018 không có doanh số bán hàng tốt như dự đoán bán đầu đã phần nào trở thành hiện thực, tuy nhiên Apple vẫn đưa ra những lập luận cho rằng iPhone XR vẫn còn rất nhiều cơ hội ở phía trước.

Trong một buổi phỏng vấn “siêu ngắn” với hãng thông tấn Reuters, ông Greg Joswiak - Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple cho biết, iPhone XR đã  trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày và cơ hội để thiết bị này hoàn thành hoặc vượt doanh số bán hàng như dự đoán là hoàn toàn có thể.

 

Điều này có nghĩa là iPhone XR được bán tốt hơn cả iPhone XS và iPhone XS Max, đặc biệt hơn cả các phiên bản tiền nhiệm như iPhone 8.

Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định, đây không phải là dấu hiệu cho thấy thế hệ iPhone 2018 của Apple đang hút khách và có doanh số bán hàng tốt nhất. Ngược lại, nó cho thấy rằng Apple đang có những phát biểu khá thiếu sở cứ tại một thời điểm khi mà tất cả các báo cáo dường như chỉ ra rằng hiệu suất bán hàng của iPhone 2018 rất mờ nhạt.

Giá bán của iPhone 2018 quá đắt

Một trong những lý do mà iPhone mới không bán với số lượng lớn như dự đoán chính là  do giá của chúng. Cụ thể, iPhone XR, mà theo Apple đang có doanh số bán hàng tốt nhất hiện có sẵn ở thị trường hoa Kỳ với mức giá là 749 USD (17,2 triệu đồng) và phiên bản có cấu hình cao hơn thì giá bán cũng cao hơn. Trong khi đó, iPhone XS bắt đầu với mức giá 999 USD (22,9 triệu đồng) cho phiên bản có dung lượng lưu trữ thấp nhất và iPhone XS Max có giá là 1.449 USD (33,3 triệu đồng).

Đầu tuần trước, có nguồn tin cho rằng Apple đã tiến hành triển khai chính sách giảm giá cho ít nhất một nhà phân phối ở Nhật Bản đối với phiên bản iPhone XR nhằm tăng doanh số bán hàng tại quốc gia phát triển ở châu Á này. Bên cạnh đó, công ty cũng đã xem xét một số phương án khác để tăng doanh số bán hàng trên toàn thế giới, và nó thậm chí còn xem xét đưa iPhone X ra thị trường với mức giá thấp hơn.

iPhone X được ra mắt vào tháng 9 năm 2017, nhưng đã được dừng sản xuất một năm sau đó khi thế hệ iPhone 2018 được trình làng.

 

Hoàng Thanh (theo Softpedia)

.
1