Samsung Galaxy Fold: smartphone màn hình gập của Samsung có gì đặc biệt?

07:54, 04/12/2018

(XHTT) - Đã có nhiều tin đồn liên quan đến tên của chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Tuy nhiên, có vẻ như công ty đã quyết định tên của chiếc điện thoại màn hình gập độc đáo mới lạ sắp tới của mình.

Đã có nhiều tin đồn liên quan đến tên của chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Tuy nhiên, có vẻ như công ty đã quyết định tên của chiếc điện thoại màn hình gập độc đáo mới lạ sắp tới của mình.
 
Sau rất nhiều đồn đoán về tên gọi của chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung như Galaxy F, Galaxy Foldable, Galaxy X hay Galaxy Flex. Hôm nay một tài liệu rò rỉ từ Samsung cho thấy rằng chiếc điện thoại này được gọi là Samsung Galaxy Fold. Tuy nhiên hiện vẫn không có bất kỳ thông tin xác nhận nào về tên của thiết bị từ phía Samsung.
Hồi tháng trước, Samsung đã giới thiệu một điện thoại thông minh với màn hình gập Infinity Flex tại hội nghị phát triển. Tuy nhiên thiết bị mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm và đã được khéo léo che đi một phần thiết kế của thiết bị trong suốt cuộc trình diễn. Ngoài ra không có đèn chiếu trực tiếp vào thiết bị nên đã không có được một cái nhìn rõ ràng hơn về thiết bị.
 
Gã “khổng lồ” Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập “Galaxy Fold” vào đầu năm tới trên toàn cầu. Nếu các báo cáo rò rỉ trước đó không có gì thay đổi thì phiên bản thương mại của thiết bị có thể ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Có thông tin cho rằng Samsung đang lên kế hoạch sản xuất 1 triệu chiếc smartphone mới lạ này.
Theo đó chiếc điện thoại này sẽ được trang bị hai màn hình với tên gọi lần lượt là Cover Display và Main Display. Mặt trước của điện thoại sẽ là màn hình Cover Display với kích thước 4.6 inch độ phân giải 840 x 1960 pixel. Khi thiết bị được mở ra, người dùng sẽ có được những trải nghiệm giống như với một chiếc máy tính bảng thông qua màn hình chính Main Display với kích thước lên tới 7.3 inch, đây sẽ là màn hình OLED linh hoạt với độ phân giải lên tới 1536 x 2152 pixel.
Samsung đã không tiết lộ chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như giá của thiết bị. Thực tế lần này Samsung đã rất hạn chế những rò rỉ về thông tin phần cứng của thiết bị. Nhưng đối với phần mềm, DJ Koh, trưởng bộ phận di động của Samsung cho biết hãng đang cộng tác với Google để tạo phiên bản tùy chỉnh của thiết bị để có thể tận dụng tính năng màn hình gập độc lạ. 
 
Như vậy chúng ta sẽ phải chờ đến khi thiết bị ra mắt chính thức mới có được những thông tin chi tiết hơn về chiếc smarpthone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Mặt khác, các đối thủ là Huawei và LG được cho là đang làm việc trên các thiết bị di động có tính năng tương tự với tên gọi Mate Fold và Foldi tương ứng.
Hoàng Thanh
 
.
1