CES 2019: Lenovo giới thiệu một loạt thiết bị hướng đến "Chuyển đổi thông minh"

16:18, 10/01/2019

(XHTT) - Tại sự kiện CES 2019, Lenovo đã giới thiệu một nhóm các thiết bị thông minh mới từ danh mục các sản phẩm của mình – được thiết kế nhằm chuyển đổi và nâng cao cách thức con người sống, làm việc và giải trí. 

(XHTT) - Tại sự kiện CES 2019, Lenovo đã giới thiệu một nhóm các thiết bị thông minh mới từ danh mục các sản phẩm của mình – được thiết kế nhằm chuyển đổi và nâng cao cách thức con người sống, làm việc và giải trí. Nhờ khai thác sức mạnh của công nghệ thông minh với Internet vạn vật (IoT) hay trí tuệ nhân tạo (AI), những sáng tạo mới nhất của Lenovo đã mở ra tiềm năng mới của con người, trao sức mạnh cho họ để phá vỡ mọi giới hạn và tăng cường khả năng kết nối.
 
Những cải tiến mới của Lenovo được xây dựng để hướng đến Chuyển đổi thông minh (Intelligent Transformation), một ý tưởng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người thông qua sử dụng công nghệ mang tính chuyển đổi trong giải trí, làm việc hay cuộc sống gia đình, và các sản phẩm Lenovo được ra mắt tại CES 2019 đã làm được điều đó.
 
Chuyển đổi cách thức chúng ta sống
 
Lenovo Smart Clock với Google Assistant
Lenovo một lần nữa hợp tác với Google để ra mắt thiết bị đồng hồ thông minh Lenovo Smart Clock với trợ lý ảo Google Assistant, sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm phục vụ cuộc sống thông minh đầy sáng tạo của Lenovo. Là thiết bị dành cho phòng ngủ, Lenovo Smart Clock giúp bạn thư giãn trong buổi tối, khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi, điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn và nghe những bản nhạc yêu thích với các nhóm bài theo từng phòng. Lenovo Smart Clock là sự bổ sung mới nhất cho dòng thiết bị ngôi nhà thông minh đang ngày càng tăng trưởng của Lenovo, bao gồm Lenovo Smart Display và Lenovo Smart Home Essentials. Lenovo Smart Clock có giá 79.99 USD và sẽ có mặt trên thị trường từ mùa xuân 2019.
 
Lenovo Smart Tabs được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Amazon Alexa
Hợp tác với Amazon, Lenovo đã phát triển dòng máy tính bảng thông minh Lenovo Smart Tabs, thế hệ máy tính bảng 2-in-1 mới có thể chuyển thành thiết bị màn hình thông minh đầy đủ chức năng với trợ lý ảo Amazon Alexa. Chúng được thiết lập một cách đơn giản và là thiết bị cần-phải-có dành cho các gia đình. Chỉ cần đặt Lenovo Smart Tab vào Lenovo Smart Dock, chiếc máy tính bảng sẽ trở thành một thiết bị màn hình thông minh “Show Mode” (chế độ hiển thị) với hình ảnh toàn màn hình rõ nét cùng âm thanh lan tỏa khắp phòng, khiến có thể ra lệnh cho Alexa từ bất kỳ vị trí nào trong phòng. Với Lenovo Smart Tabs, các gia đình có thể vừa sử dụng như một máy tính bảng Android đầy đủ tính năng, vừa là thiết bị điều khiển trung tâm (hub) cho các thiết bị ngôi nhà thông minh. Sự kết hợp tuyệt vời của máy tính bảng 2-in-1 mới với dock thông minh đã mở ra những cách thức mới mẻ và ấn tượng để có thể dễ dàng quản lý ngôi nhà thông minh của bạn hơn. Lenovo Smart Tab với Tab P10 sẽ xuất hiện từ tháng 1-2019 với giá khoảng 300 USD
 
Chuyển đổi cách thức chúng ta giải trí
 
Máy tính Yoga kết hợp AI
 
Trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với các công nghệ màn hình và âm thanh tiên tiến đã khiến cho những mẫu máy tính Yoga thế hệ mới nhất của Lenovo trở nên thông minh nhất từ trước tới giờ. Cho dù bạn là người hay phải di chuyển, dân kinh doanh, người sáng tạo hay thiết kế nội dung số, thì những công nghệ có trong Yoga S940, Yoga A940, Yoga C730 với màn hình AMOLED cùng chuột Yoga Mouse kiêm Laser Presenter sẽ giúp bạn hoàn thành mọi việc nhanh hơn, khiến cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
 
Yoga S940 mỏng nhẹ, thông minh hơn
Máy tính xách tay siêu mỏng Yoga S940 được trang bị Windows 10 mang tới khả năng bảo mật và bảo vệ tính riêng tư an toàn mà không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động cũng như tiện nghi của máy, đó là nhờ tập hợp các tính năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo Lenovo Smart Assist AI-enabled.1 Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo, máy có khả năng tự động lọc hầu hết tiếng ồn hay làm mờ hình nền khi thực hiện cuộc gọi video. Khi bạn quay đầu khỏi màn hình laptop, những cảm biến1 dùng trí tuệ nhân tạo của Yoga S940 sẽ phát hiện ra bạn vắng mặt và tự động khóa màn hình để bảo vệ dữ liệu của bạn trước những ánh mắt của người lạ. Máy còn có thể phát hiện và cảnh báo bạn khi có ai đó tò mò đang nhìn màn hình qua vai của bạn, đồng thời giúp nâng cao hiệu năng hoạt động bằng cách chuyển các cửa sổ làm việc cùng nội dung đang mở tới màn hình ngoại vi được kết nối với máy dựa trên sự chú ý, mong muốn và tập trung của bạn. Yoga S940 cũng là máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới sử dụng kính Contour Glass phủ tràn viền màn hình – khiến cảm thấy gần như không còn viền màn hình. Yoga S940 sẽ có giá khởi điểm từ 1,500 USD và mở bán từ tháng 5/2019.
 
Sáng tạo hơn với Yoga A940 mạnh mẽ
Đối với các nghệ sĩ hay nhà thiết kế, không gì tốt hơn vẽ phác thảo với bút chì trên giấy. Máy tính để bàn đa năng all-in-one (AIO) Yoga A940 sẵn sàng làm thay đổi quan điểm đó. Được thiết kế hướng tới các nhà sáng tạo nội dung số, Yoga A940 được trang bị Windows 10 được ví như một bức tranh sáng tạo mạnh mẽ với màn hình cảm ứng chạm 27-inch 4K IPS (tùy chọn) với Dolby Vision. Bản lề có thể xoay linh hoạt của máy giúp màn hình có thể chuyển sang chế độ phác thảo với độ nghiêng tới 25-độ, giúp người dùng đạt độ linh hoạt và ổn định đáng kể khi vẽ, phác thảo hay ghi chú với thiết bị bút kỹ thuật số. Yoga A940 cũng được trang bị Lenovo Precision Dial, một bộ điều khiển dành riêng cho các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia hay các nhà quay phim có những lựa chọn và điều chỉnh chính xác hơn đối với nội dung của họ. Yoga A940 có giá khởi điểm 2,349.99 USD và bán từ tháng 4/2019.
 
Xoay và trỏ với chuột Yoga Mouse kiêm Laser Presenter
 
Chỉ cần xoay thiết bị, nó sẽ chuyển đổi từ chuột máy tính với độ nhạy tới 1.600 DPI cho độ chính xác cao khi di chuột trên hầu như bất cứ bề mặt nào, thành thiết bị trình chiếu laser đầy đủ tính năng (và ngược lại). Không còn phải mất thời gian với nhiều thiết bị khác nhau, bài thuyết trình tiếp theo của bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng với chuột Yoga Mouse mới nhất. Giá thiết bị khoảng 70 USD và dự kiến bán ra thị trường vào tháng 6/2019.
Lenovo Legion mang đến sức mạnh và hiệu năng nâng cao 
 
Dòng máy tính chơi game Lenovo Legion mới nhất ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết với loạt máy tính xách tay hiệu năng cao cùng toàn bộ các phụ kiện và màn hình game được thiết kế mới. Mỗi sản phẩm trên được thiết kế nhằm mang tới tốc độ và hiệu năng mà game thủ cần để chiến thắng trong những bài game khó nhất, cho dù chơi ở nhà hay đang di chuyển. 
 
PV
 
.
1