Samsung Galaxy S10 lộ cấu hình "khủng"

10:12, 31/01/2019

(XHTT) - Chiếc Galaxy S10 của Samsung sẽ như thế nào là điều khiến nhiều người dùng tò mò hơn cả. Liệu nhà sản xuất smartphone lớn nhất Hàn Quốc có muốn tạo ra sự khác biệt cho phiên bản đánh dấu kỷ niệm 10 năm trình làng chuỗi Galaxy S series hay không

Chiếc Galaxy S10 của Samsung sẽ như thế nào là điều khiến nhiều người dùng tò mò hơn cả. Liệu nhà sản xuất smartphone lớn nhất Hàn Quốc có muốn tạo ra sự khác biệt cho phiên bản đánh dấu kỷ niệm 10 năm trình làng chuỗi Galaxy S series hay không, nhưng chắc chắn người ta kỳ vọng về sự những tính năng “khủng” mà smartphone này sở hữu.

Bộ nhớ 1TB lớn nhất trên thị trường

Samsung đã công bố chip nhớ dành cho smartphone thuộc hàng siêu nhanh với dung lượng lên tới 1TB, sử dụng chuẩn eUFS 2.1. Với dung lượng này, chip 1TB của Samsung mạnh gấp đôi phiên bản tiền nhiệm và nếu không có gì thay đổi thì phiên bản Galaxy S10+ sẽ sở hữu bố nhớ này. Với 1TB, người dùng có thể lưu trữ 260 clip video 4K, mỗi video có độ dài 10 phút (3.840 x 2.160), trong khi chip nhớ 64GB eUFS chỉ lưu trữ tối đa 13 đoạn video có độ dài tương tự.

Về tốc độ đọc/ghi dữ liệu, chuẩn chip nhớ 1TB eUFS mới cũng sở hữu tốc độ vượt trội, cho phép người dùng có thể truyền tải một lượng lớn các nội dung đa phương tiện trong thời gian ngắn hơn rất nhiều. Tốc độ đọc đạt 1000MB/s, nhanh hơn gấp 10 lần so với thẻ microSD class 10 và nhanh hơn gần gấp đôi so với ổ cứng SSD 2.5-inch SATA thông thường có trên máy tính.

Để tương xứng với chip nhớ, Samsung được cho là sẽ nâng dung lượng RAM lên là 8GB . Cấu hình mạnh của S10 còn có thể hỗ trợ cho việc trang bị kết nối 5G mà Samsung đã từng hé lộ trong một số hội nghị.

Camera hoạt động như một chiếc DSLR

Rất nhiều nguồn tin đã đề cấp đến số lượng camera mà Galaxy S10 sẽ sở hữu là 03 để thực hiện tốt các chức năng về xóa phông, góc rộng và tiêu cự chuẩn. Nếu thông tin này trở thành hiện thực thì cụm camera trên S10 sẽ hoạt động không khác gì một chiếc máy ảnh DSLR với nhiều ống kính khác nhau. Nhà sản xuất cũng sẽ tích hợp cho smartphone cao cấp này một giao diện hoàn toàn mới để người dùng có thể chuyển qua lại giữa 03 camera.

Màn hình khác biệt

Một điều gần như chắc chắn đó là màn hình hiển thị của Galaxy S10 sẽ không phải là Infinity Display truyền thống mà thay vào đó là Infinity-O, trên đó camera selfie được tích hợp trong một lỗ tròn nhỏ. Điều đáng chú ý là viền màn hình sẽ gần như không còn, tỷ lệ màn hình với thân máy được tăng lên tối đa, giúp người dùng có được những trải nghiệm khá thỏa mái. Liệu màn hình S10 có sở hữu “nốt ruồi” giống như trên Galaxy A8s hay không vẫn còn là điều chưa ai dám khẳng định.

Cảm biến vân tay mới

Những hình ảnh rò rỉ về Galaxy S10 cho thấy, cảm biến vân tay của smartphone này sẽ không còn ở mặt sau và nằm cận kề với cụm camera giống như các phiên bản tiền nhiệm mà thay vào đó sẽ là ở mặt trước.  Nhiều khả năng cảm biến vân tay được tích hợp trong màn hình không thể loại trừ, và đa số người dùng cũng có niềm tin vào tính năng này.

Nếu tính năng này trở thành sự thật, Galaxy S10 chắc chắn sẽ có thiết kế bên ngoài sang trọng và bắt mắt hơn cả, các chi tiết thừa sẽ bị loại bỏ, cụm camera gọn hơn khi không còn cảm biến vân tay bên canh. Bên cạnh đó, cảm biến vân tay trên chiếc siêu phẩm này còn khiến các tín đồ công nghệ thấp thỏm với khả năng chụp lại vân tay theo sóng âm thay vì quang học như các thiết bị thông thường khác. Điều này đảm bảo tính nhanh và chính xác, đảm bảo tính bảo mật của smartphone.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp)

.
1