Samsung Galaxy S10:"xác nhận" kích thước màn hình và vẫn còn giắc cắm tai nghe 3.5 mm

14:05, 01/02/2019

(XHTT) - Mặc dù còn tới 3 tuần nữa mới tới sự kiện Unpacked 2019 của Samsung, nhưng hiện có khá nhiều thông số kỹ thuật của các phiên bản Galaxy S10 lộ diện. Lần này thông tin về kích thước màn hình của dòng Galaxy S10 xuất hiện theo một cách hoàn toàn khác.

Mặc dù còn tới 3 tuần nữa mới tới sự kiện Unpacked 2019 của Samsung, nhưng hiện nay đã có khá nhiều thông số kỹ thuật của các phiên bản Galaxy S10 lộ diện. Như thường lệ, vẫn chưa có gì là chính thức cho đến khi thiết bị ra mắt. Lần này thông tin về kích thước màn hình của dòng Galaxy S10 xuất hiện theo một cách hoàn toàn khác.
 
Tính đến thời điểm này, gần như đã xác định có tất cả 4 phiên bản Galaxy S10 sắp sửa ra mắt gồm: Samsung Galaxy S10E, Galaxy S10, Galaxy S10+ và phiên bản kết nối mạng 5G tốc độ cao có tên là Galaxy S10X. Mặc dù chưa ra mắt chính thức nhưng hôm nay, một nhà sản xuất ốp lưng có tên Nimbus9 đã cung cấp vỏ ốp lưng cho 3 trong số 4 model nói trên của dòng sản phẩm Galaxy S10, qua đó tiếp tục tiết lộ thêm nhiều thông tin quan trọng khác.
 
Như thông tin được in trên vỏ hộp, Samsung Galaxy S10E (tên trên vỏ hộp là S10 Lite) sẽ là thiết bị có kích thước màn hình nhỏ nhất với chỉ 5,8 inch. Tiếp theo là vỏ hộp dành cho chiếc Galaxy S10 và Galaxy S10+ có kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,4 inch. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với kích thước màn hình được đồn đoán trong thời gian gần đây trên bộ ba Galaxy S10. 
Ốp lưng dành cho Galaxy S10E sẽ có một thêm một đường cắt ở cạnh phải của điện thoại được cho là nơi bố trí cảm biến vân tay, tương tự như cách thiết kế của smartphone Sony trong thời gian qua. Hai chiếc smartphone còn lại của dòng Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình của Qualcomm. Đặc biệt rất đáng khen ngợi khi mà Samsung tiếp tục duy trì giắc cắm tai nghe 3.5mm cho dòng sản phẩm của mình, tính năng mà rất nhiều smartphone cao cấp ra mắt trong thời gian gần đây đã loại bỏ hoàn toàn. 
Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mà Galaxy S10E sẽ cho cảm giác khá nhỏ gọn với kích thước màn hình nhỏ nhất và viền màn hình mỏng, trong khi Galaxy S10+ sẽ không có cảm giác lớn như bạn nghĩ, bởi với thiết kế tối ưu hóa hiển thị ở mặt trước như hiện nay, máy không chỉ nhỏ hơn Galaxy Note 9 (mặc dù cả hai đều có màn hình 6,4 inch) mà còn nhỏ hơn Pixel 2 XL với màn hình 6 inch.
Hoàng Thanh
 
.
1