iPhone 11 sở hữu những tính năng đặc biệt nào?

09:19, 25/03/2019

(XHTT) - Còn khoảng 6 tháng nữa, Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone 11, nhưng thời điểm này đã xuất hiện khá nhiều thông tin xoay quanh thiết bị này. 

Còn khoảng 6 tháng nữa, Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone 11, nhưng thời điểm này đã xuất hiện khá nhiều thông tin xoay quanh thiết bị này. iPhone có thiết kế như thế nào và cấu hình bên trong sẽ ra sao là những điều mà người dùng cũng như giới chuyên môn trông đợi.

Tính năng sạc ngược

Khái niệm tính năng sạc ngược không còn lạ lẫm khi đã xuất hiện trên Mate 20 Pro hay trên Samsung Galaxy S10. Theo các chuyên gia, tính năng này thực sự không có gì nổi trội, thậm chí tốc độ sạc còn khá chậm, nhưng là điểm mới để các nhà sản xuất smartphone “đánh bóng” cho thiết bị.

Theo nhiều nguồn tin không chính thức, iPhone 11 sẽ sở hữu tính năng sạc ngược. Theo đó, người dùng có thể sạc đồng hồ Apple Watch hoặc tai nghe AirPods bằng cách đặt chúng lên trên iPhone 11. Với khả năng này, rất có thể pin của iPhone 11 sẽ có dung lượng lớn hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Cùng với tính năng sạc ngược, iPhone 11 sẽ được đầu tư thêm sạc không dây. Với sự ra mắt của tấm sạc AirPower, Apple chắc chắn sẽ nâng cấp thêm cho bộ phận này. Như hiện nay, Apple mới chỉ cung cấp cho người dùng bộ sạc chậm 5W, nhưng có thể iPhone 11 sẽ được tích hợp bộ sạc nhanh 18W – bộ sạc này hiện đang được bán cùng các mẫu iPad Pro.

Từng có tin đồn rằng, năm nay Apple đưa vào iPhone 11 cổng kết nối USB-C thay vì Lightning. Nhưng theo nguồn tin thân cận trong nội bộ Apple, hãng này sẽ vẫn lựa chọn cổng Lightning, chỉ có điều cáp sạc sẽ có một đầu Lightning một đầu USB-C, không phải đầu USB-A như thường lệ. Nếu Apple tặng kèm sạc nhanh, người dùng sẽ tiết kiệm được 50 USD.

Màn hình hiện thị OLED

Việc các phiên bản iPhone gắn bó quá lâu với công nghệ màn hình LCD cũng khiến các “fan” không vui. Nên để đổi mới, Apple có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn công nghệ màn hình LCD trên iPhone để chuyển đổi sang màn hình OLED vào năm 2020.

Apple cũng đã đưa ra thông báo sẽ hợp tác với nhiều nhà cung cấp màn hình OLED vào năm tới và cũng đang lên kế hoạch sử dụng tấm nền này trong cả 03 phiên bản iPhone 2020. Bên cạnh Samsung, LG Display và đối tác Trung Quốc - BOE cũng sẽ sản xuất màn hình cho iPhone của 2019 thay cho Japan Display - JDI và LG Display (đang cung cấp bảng điều khiển iPhone XR hiện tại).

Như vậy, khả năng phiên bản iPhone 5,8 inch và 6,4 inch đắt tiền hơn vào năm tới sẽ có chức năng quét vân tay trong màn hình. Mặt khác, iPhone có màn hình 6,1 inch với màn hình OLED sẽ có lớp cảm ứng phụ rẻ hơn.

Tính năng tai thỏ sẽ biến mất

Tính năng tai thỏ trên phiên bản iPhone X đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong suốt một thời gian dài, chưa kể các mô-đun Face ID trên đó làm việc không thực sự hiệu quả. Để cải tiến tính năng này, mới đây Apple đã nộp đơn xin cấp bắng sáng chế mới về thiết kế của iPhone, đó là  “lỗ khuyên” và “ma trận” dưới màn hình.

Trên iPhone 11, tính năng notch có thể được thu nhỏ lại và máy quét vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp trên màn hình và người dùng có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình cũng có thể mở khóa được máy.

Cụm 03 camera sau

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện 02 bản thiết được cho là mặt sau của iPhone 11. Một trong số đó xuất hiện cụm 03 camera được bố trí trong một hình vuông, nhiều người đã bày tỏ quan điểm cho rằng, kiểu thiết kế này khá cục mịch và thiếu thẩm mỹ. Thiết kế còn lại, là 3 camera sẽ được đặt theo chiều ngang, giống những gì chúng ta thấy trên Galaxy S10. Hiện chưa rõ, Apple sẽ lựa chọn phương thức thiết kế nào, chỉ biết rằng iPhone 11 sẽ sở hữu đến 03 camera sau.

 

Theo VnMedia

.
1