Nokia X71 với 03 camera "khủng" sắp ra mắt

14:12, 26/03/2019

(XHTT) – Hôm nay HMD Global đã xác nhận với một số tạp chi công nghệ Đài Loan rằng sẽ ra mắt mẫu smartphone mới có tên Nokia X71 tại Đài Loan. Sự kiện ra mắt sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tới đây với rất nhiều bất ngờ, tất nhiên cùng với Nokia 9 PureView.

Hôm nay HMD Global đã xác nhận với một số tạp chi công nghệ Đài Loan rằng sẽ ra mắt mẫu smartphone mới có tên Nokia X71 tại Đài Loan. Sự kiện ra mắt sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tới đây với rất nhiều bất ngờ, tất nhiên cùng với Nokia 9 PureView.
 
Mặc dù không phải đi tiên phong, nhưng HMD Global cũng đã theo kịp nhiều đối thủ khi cho ra mắt các mẫu smartphone có màn hình tai thỏ viền mỏng nổi bật phù hợp với xu hướng. Tuy nhiên, Nokia X71 có thể sẽ là thiết bị mang lại trải nghiệm giải trí đầy đủ, tốt hơn bất kỳ điện thoại nào khác được công ty ra mắt trong thời gian qua. Nó có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của công ty có thiết kế màn hình đục lỗ, tương tự dòng Galaxy S10 vừa được Samsung phát hành.
 
Trong cuộc triển lãm công nghệ 2019 tại Hội nghị Thế giới Di động (MWC 2019) vừa được tổ chức vào cuối tháng 2 vừa qua, HMD Global đã tiết lộ chiếc smartphone với hệ thống camera sở hữu ống kính penta đó là chiếc Nokia 9 PureView, cùng với đó là một vài chiếc điện thoại giá rẻ như Nokia 3.2, Nokia 4.2 và Nokia 1 Plus. 
Do công ty không công bố điện thoại tầm trung tại MWC 2019 nên rất nhiều khả năng Nokia X71 có thể sẽ là thiết bị bổ sung vào phần thiếu sót đó với phần cứng tầm trung. Chiếc smartphone này có thể là phiên bản kế nhiệm của Nokia 6.1 Plus hoặc Nokia 8.1. 
 
Thông cáo báo chí của HMD Global cũng đã xác nhận rằng, chiếc smartphone mới sắp ra mắt cũng sẽ được trang bị bộ ba camera với cảm biến chính độ phân giải lên tới 48 megapixel và ống kính góc siêu rộng 120 độ. 
Mặc dù vậy các thông số kỹ thuật khác của Nokia X71 hiện vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó chiếc điện thoại thông minh Nokia TA-1167 vừa được Ủy ban Truyền thông Quốc gia (NCC) phê duyệt tại Đài Loan. Có lẽ Nokia TA-1167 chính là chiếc smartphone Nokia X71 sắp ra mắt. Chứng nhận NCC của chiếc điện thoại đã tiết lộ rằng máy sẽ đi kèm với bộ sạc Salcomp AD-18WU, đây cũng chính là bộ sạc đi kèm với chiếc điện thoại Nokia 7 Plus ra mắt năm ngoái.
Ngoài ra, Nokia X71 có thể sẽ sở hữu cùng một thiết kế giống như chiếc Nokia 8.1 Plus đã lộ diện cách đây chưa lâu với màn hình hiển thị đục lỗ và bộ ba camera được bố trí theo chiều dọc ở phía sau.
 
Sự kiện ra mắt Nokia X71 sẽ được diễn ra vào ngày 2 tháng 4 tới đây tại Đài Loan. Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về giá của máy cũng như Nokia 9 PureView dành cho thị trường này.
 
Hoàng Thanh (theo VnMedia)
 
.
1