Samsung Galaxy Note 10 sẽ loại bỏ hoàn toàn các nút vật lý?

16:54, 28/03/2019

(XHTT) - Samsung Galaxy Note 10 sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 năm nay và phát hành ra thị trường vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới đây. Chiếc flagship này sẽ được nâng cấp như thế nào, thiết kế  ra sao là điều khiến rất nhiều người dùng smartphone tò mò.

Theo một báo cáo mới nhất, Samsung Galaxy Note 10 sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 năm nay và phát hành ra thị trường vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới đây. Chiếc flagship này sẽ được nâng cấp như thế nào, thiết kế  ra sao là điều khiến rất nhiều người dùng smartphone tò mò.

Các đối tác của Samsung cho biết, nhà sản xuất đã lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt Note 10 vào đầu tháng 8/2019. Điều thú vị là báo cáo cho thấy, Samsung sẽ tiến hành “lột xác” hoàn toàn cho Note 10 với thiết kế không nút, trong đó toàn bộ các nút vật lý sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Chưa kể các tính năng phần mềm cũng bị thay thế.

Note 10 có thể sử dụng cảm biến cảm ứng để thay thế cho các nút vật lý.  Như vậy việc điều chỉnh âm lượng hay bật/tắt thiết bị có thể thực hiện ngay trên màn hình của Note 10. Bên cạnh đó, Samsung cũng đang nghiên cứu phương pháp tiếp cận  mới trên Note 10, đó là điều khiển bằng giọng nói từ mở khóa màn hình đến điều chỉnh âm lượng, gọi camera… Phương pháp tiếp cận này sẽ được cung cấp làm tùy chọn chính.

Để thực hiện điều này, Samsung có thể chuyển sang một tính năng cảm ứng lực tương tự như 3D Touch được Apple sử dụng trên iPhone. Công ty Trung Quốc New Degree Technology được cho là đang đàm phán với Samsung về việc sản xuất một mô-đun như vậy.

Note 10 cũng có thể đi kèm với cảm biến thời gian bay để lập bản đồ độ sâu nhằm cung cấp các tính năng thực tại ảo AR, nhưng cũng có hệ thống camera được nâng cấp với bốn ống kính khác nhau. Một camera đục lỗ sẽ được sử dụng ở mặt trước giống như trên Galaxy S10 +.

Samsung có thể đang lên kế hoạch thử nghiệm một số nâng cấp này, bao gồm cả thiết kế không nút  trên phiên bản smartphone giá cả phải chăng hơn, như dòng Galaxy A. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể xem xét kỹ hơn các tính năng này khi Note 10 ra mắt.

 

Hoàng Thanh (theo VnMedia)

 

.
1