Xiaomi Mi 9X lộ diện: giá khởi điểm 5,9 triệu đồng

08:33, 27/03/2019

(XHTT) - Một báo cáo gần đây của XDA Developers đã tiết lộ rằng Xiaomi đang làm việc trên một chiếc smartphone mới có tên mã là "pyxis". Xiaomi Pyxis dự kiến cũng là thiết bị Android One như Mi A3,Mi A3 Lite và thiết bị được cho là Xiaomi Mi 9X.

Một báo cáo gần đây của XDA Developers đã tiết lộ rằng Xiaomi đang làm việc trên một chiếc smartphone mới có tên mã là “pyxis”. Xiaomi Pyxis dự kiến cũng là thiết bị Android One như Mi A3, Mi A3 Lite và thiết bị được cho là Xiaomi Mi 9X.
 
Theo một nguồn tin rò rỉ mới đây, Xiaomi Mi 9X có thể sẽ được công bố tại Trung Quốc vào tháng 4 tới đây. Cùng với tên gọi của thiết bị, nguồn thông tin rò rỉ cũng đã tiết lộ đầy đủ thông số kỹ thuật của máy cùng với mức giá bán.
 
Năm 2017, công ty Trung Quốc đã ra mắt Xiaomi Mi 5X và Mi 6X chính là phiên bản kế nhiệm của thiết bị ra mắt trong năm 2018. Vì vậy thông tin rò rỉ mới cho rằng người kế nhiệm của Mi 6X có thể được gọi là Mi 7X hoặc Mi 8X, nhưng chiếc smartphone mới này sẽ được phát hành trên thị trường với tên gọi Xiaomi Mi 9X.
Xiaomi Mi 9X dự kiến khi ra mắt sẽ sở hữu màn hình AMOLED lớn kích thước 6,4 ich với công nghệ COF. Tất nhiên đó sẽ là màn hình giọt nước theo xu xướng mới với khả năng tối ưu hóa hiển thị cho nhu cầu giải trí, cùng với đó là công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. 
 
Được định hình ở phân khúc tầm trung nên Xiaomi Mi 9X sẽ được trang bị con chip Snapdragon 675, đây cũng là con chip được sử dụng trên chiếc Redmi Note 7 Pro vừa ra mắt, cùng với đó là bộ nhớ RAM lớn 6GB RAM LPDDR4x.
 
Xiaomi Mi 9X khi ra mắt có thể sẽ đi kèm hệ điều hành Android 9 Pie dựa trên phiên bản giao diện MIUI 10 mới nhất. Viên pin đi kèm có dung lượng 3.300mAh, hỗ trợ cho sạc nhanh Quick Charge 4.0+ với củ sạc 18W. Mi 9X có thể sẽ đi kèm với cảm biến S5KGD1 độ phân giải 32 megapixel dành cho nhu cầu chụp ảnh selfie và nó được bố trí ở vị trí “giọt nước” mép trên cùng màn hình.
 
Nhiều khả năng Xiaomi Mi 9X sẽ có cụm ba camera ở mặt sau, nó có thể bao gồm cảm biến chính Sony IMX586 độ phân giải 48 megapixel, kết hợp cảm biến đo độ sâu trường ảnh 8 megapixel để phục vụ chụp ảnh xóa phông và cuối cùng là ống kính góc siêu rộng 13 megapixel. 
 
Phiên bản thấp nhất của Xiaomi Mi 9X dự kiến sẽ đi kèm với bộ nhớ dung lượng 64GB chuẩn eMMC 5.1  và có giá bán khoảng 253 (khoảng 5,9 triệu đồng). Máy sẽ có thiết kế khung kim loại, kết hợp hai mặt là kính, trong đó mặt lưng là kính 2.5D có khả năng thay đổi màu sắc tùy theo góc nhìn. Mi 9X chỉ mỏng 7,5mm và phiên bản quốc tế của thiết bị có thể sẽ có tên gọi là Xiaomi Mi A3.
 
Hiện phía Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận nào về sự tồn tại của Mi 9X và chúng ta sẽ phải chờ những thông tin tiếp theo, chi tiết hơn về thiết bị được công bố.
 
Hoàng Thanh (theo VnMedia)
 
.
1