Motorola Moto Z4 và Z4 Force sắp ra mắt có gì hay?

08:28, 04/05/2019

(XHTT) – Có vẻ như Motorola đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt bộ đôi smartphone mới là Moto Z4 và Z4 Force. Thông tin này đã được chuyên gia rò rỉ Evan Blass cho đăng tải trên trang twitter cá nhân cùng với ảnh báo chí chính thức. 

Có vẻ như Motorola đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt bộ đôi smartphone mới là Moto Z4 và Z4 Force. Thông tin này đã được chuyên gia rò rỉ tin tức công nghệ Evan Blass và Andri Yatim  cho đăng tải trên trang twitter cá nhân cùng với ảnh báo chí chính thức. 
 
Theo thông tin rò rỉ cho biết, Moto Z4 sở hữu màn hình hiển thị lớn kích thước thước 6,4 inch, độ phân giải Full HD+ với thiết kế tai thỏ và sử dụng tấm nền OLED hứa hẹn mang lại chất lượng hiển thị ấn tượng. 
 
Màn hình lớn của Moto Z4 sẽ được nhúng đầu đọc dấu vân tay, tương tự các mẫu flagship hiện nay. Máy sẽ được trang bị bộ vi xử lý tầm trung Snapdragon 675, kết hợp với bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ trong lên tới 128GB. Đáng chú ý thiết bị được thiết kế với khả năng chống nước và chống bụi đạt chuẩn IP67.
Khá tiếc trong khi hầu hết smartphone mới hiện nay đều trang bị hệ thống camera kép, Moto Z4 vẫn chỉ có camera đơn ở mặt sau Smart AI độ phân giải 48 megapixel với khẩu độ f/1.6. Để chụp ảnh selfie, máy đi kèm camera trước độ phân giải 24,8 megapixel khẩu độ f/1.9. Moto Z4 đi kèm viên pin dung lượng 3.632mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh TurboCharge.
 
Thông tin rò rỉ còn cho biết Moto Z4 sẽ có giá 399 USD (khoảng 9,3 triệu đồng) khi ra mắt. Các báo cáo trước đây đã tuyên bố rằng Moto Z4 sẽ có hai phiên bản với RAM 4GB + bộ nhớ 64GB và bản RAM 6GB + bộ nhớ 128GB.
 
Trong khi đó Moto Z4 Force sẽ thuộc phân khúc cao cấp khi được trang bị sức mạnh từ bộ vi xử lý tiên tiến nhất hiện nay trên Android là Snapdragon 855, nhiều khả năng máy sẽ có thiết kế màn hình và thông số giống hệt màn hình với Moto Z4 với công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình. Máy sẽ có RAM lên đến 8GB và bộ nhớ trong 128GB. 
 
Thuộc phân khúc cao cấp nên Moto Z4 Force sẽ đi kèm với hệ thống 3 camera ở mặt sau với cảm biến của Sony và OmniVision. Hệ thống ba camera của máy bao gồm cảm biến chính 48 megapixel khẩu độ f/1.6, cảm biến phụ 13 megapixel khẩu độ f/1.8 và cuối cùng là ống kính tele khẩu độ f/2.0. Trong khi camera selfie vẫn sẽ giữ nguyên như Moto Z4. 
 
Nhưng khá ngạc nhiên khi mà máy đi kèm viên pin dung lượng nhỏ hơn với chỉ 3.230mAh. Về giá bán, Moto Z4 Force có thể sẽ có giá 650 USD (khoảng15,2 triệu đồng) khi lên kệ. Cùng với bộ đôi smartphone mới thì Motorola có thể công bố Moto Mods chuyên dụng cho dòng Z4 mới. 
 
Hoàng Thanh
 
.
1