Asus ROG Phone 2 lộ điểm Geekbench "mạnh nhất quả đất"

08:35, 18/07/2019

(XHTT) – Ngay sau khi Qualcomm công bố Snapdragon 855 Plus, Asus cũng tiết lộ chiếc smartphone ROG Phone 2, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý tiên tiến này. Hôm nay điểm benchmark của thiết bị đã xuất hiện để củng cố thêm tuyên bố trên của Asus.

Ngay sau khi Qualcomm công bố Snapdragon 855 Plus, Asus cũng tiết lộ chiếc smartphone ROG Phone 2, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý tiên tiến này. Hôm nay điểm benchmark của thiết bị đã xuất hiện để củng cố thêm tuyên bố trên của Asus.
 
Theo kế hoạch Asus sẽ công bố chiếc smartphone chơi game chuyên dụng ROG Phone 2 vào ngày 23 tháng 7 tới đây và sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới đi kèm với chipset Snapdragon 855 Plus. Nhờ tốc độ xung nhịp cao hơn, Qualcomm cho biết hiệu năng GPU cao hơn 15% so với người tiền nhiệm, đồng thời tốc độ của CPU cũng nhanh hơn.
Hôm nay ROG Phone 2 đã được phát hiện trên Geekbench, qua đó cung cấp cho chúng ta thông tin về chipset mới cũng như sức mạnh thực sự của chiếc ROG Phone 2 sẽ như thế nào. Chiếc smartphone xuất hiện trên Geekbench được gọi là “asus ASUS_I001DC” và đó gần như chắc chắn là chiếc ROG Phone 2 chạy Android 9 Pie. 
Máy sẽ có bộ nhớ RAM khủng lên tới 12GB, tuy nhiên người dùng có thể kỳ vọng Asus sẽ cung cấp thêm các tùy chọn RAM khác. Người tiền nhiệm ROG Phone năm ngoái chỉ có duy nhất một phiên bản RAM 8GB, nhưng người dùng có thể bộ nhớ trong giữa 128GB hoặc 512GB, tùy theo nhu cầu. 
 
Kết quả Geekebench cho thấy tên bo mạch chủ của thiết bị là “msmnile”, cùng với đó là tên của bộ vi xử lý là thiết bị này sử dụng đó là Snapdragon 855, tốc độ cơ bản chỉ ở mức 1.78GHz. Tuy nhiên, ROG Phone 2 đạt điểm cao hơn một chút trong bài kiểm tra cốt lõi của nó.
Đối với bài kiểm tra lõi đơn, thiết bị đạt 3.616 điểm và đạt 11.103 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Con số này chỉ cao hơn một chút so với điểm trung bình của các smartphone đang sử dụng chipset Snapdragon 855 hiện nay. Như vậy sự khác biệt là không lớn, điều khác biệt duy nhất giữa SD855 và SD855 Plus chỉ là tốc độ xung nhịp CPU, nhưng GPU sẽ cho hiệu năng cao hơn, điều đó cũng có nghĩa khả năng xử lý đồ họa sẽ tốt hơn.
 
Bộ vi xử lý mới Snapdragon 855 Plus của Qualcomm dự kiến cũng sẽ xuất hiện trên các mẫu smartphone khác từ Black Shark, Xiaomi, Redmi, Vivo …. vào cuối năm nay và chúng ta sẽ cùng nhau chờ đón những điều thú vị sắp tới.
 
Hoàng Thanh
 
.
1