MediaTek sẽ ra mắt chipset Helio G90: chơi game mới là mục tiêu

09:55, 20/07/2019

(XHTT) – Ngay sau khi Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 855 Plus, đối thủ MediaTek cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt bộ vi xử lý di động mới được gọi là Helio G90. Đây sẽ là bộ vi xử lý được tối ưu hóa tập trung vào trò chơi trên nền tảng di động.

Ngay sau khi Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 855 Plus, đối thủ MediaTek cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt bộ vi xử lý di động mới được gọi là Helio G90. Đây sẽ là bộ vi xử lý được tối ưu hóa tập trung vào trò chơi trên nền tảng di động.
 
Theo đó một poster của chipset Helio G90 đã bị rò rỉ, mặc dù nó không tiết lộ gì nhiều ngoài thực tế là mục tiêu hướng tới các trò chơi trên nển tảng di động, nhưng có tin đồn cho rằng chipset này sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7.
 
Rất nhiều câu hỏi được đặt ra không biết nhà sản xuất MediaTek sẽ áp dụng những công nghệ nào sẽ được tích hợp trên Helio G90 để đáp ứng được tiêu chí của nhà sản xuất, đó là chơi game trên di động. 
Xiaomi đã công bố chiếc smartphone được cung cấp sức mạnh của bộ vi xử lý MediaTek (MTK) trong năm nay. Mi Play được phát hành năm ngoái và là chiếc smartphone Xiaomi cuối cùng sử dụng chipset MTK. Các nhà sản xuất smartphone khác như OPPO và Vivo đã công bố nhiều thiết bị được trang bị chipset của MediaTek, vì vậy nhiều khả năng một trong hai nhà sản xuất trên sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên công bố chiếc smartphone mới đi kèm với chipset Helio G90 mới sắp tới.

 


 
Hồi tháng trước, MediaTek đã công bố chipset Helio P65 với CPU 8 nhân Cortex-A75 và Cortex A55, đây là con chip mạnh hơn (so về CPU) so với chipset Helio P60 và Helio P70.
 
Tuy nhiên, chip đồ họa lại có hiệu năng không bằng, chipset này cũng không hỗ trợ lưu trữ UFS 2.1 như P70 và chỉ hỗ trợ RAM LPDDR4x một kênh. Mặc dù vậy không thể phủ nhận Helio P65 có bộ xử lý thần kinh (NPU) tốt hơn P60 và P70.
 
 
Hoàng Thanh
 
.
1