Ngắm ảnh chính thức Google Pixel 4 XL

08:29, 09/07/2019

(XHTT) - Khoảng một tháng sau khi lần đầu tiên tiết lộ hình ảnh gây tranh cãi của Pixel 4, hôm nay chuyên gia rò rỉ Steve Hemmerstoffer tiếp tục công bố hình ảnh kiết xuất 360 độ của chiếc flagship tiếp theo Google Pixel 4 XL, giới thiệu thiết kế cuối cùng gần như chắc chắn của thiết bị.

Khoảng một tháng sau khi lần đầu tiên tiết lộ hình ảnh gây tranh cãi của Pixel 4, hôm nay chuyên gia rò rỉ Steve Hemmerstoffer tiếp tục công bố hình ảnh kiết xuất 360 độ của chiếc flagship tiếp theo Google Pixel 4 XL, giới thiệu thiết kế cuối cùng gần như chắc chắn của thiết bị.
 
Lần tiết lộ hình ảnh này về Pixel 4 XL của Steve Hemmerstoffer tiếp tục chứng thực hầu hết các rò rỉ gần đây cho thấy thiết bị sẽ có một màn hình lớn được kết hợp với các viền mỏng và viền màn hình ở mép trên khá dày. 
 
Về kích thước thực tế màn hình của Pixel 4 XL, Hemmerstoffer cho thấy Google đã chọn màn hình 6,25 inch, nhỏ hơn khoảng 0,15 inch so với người tiền nhiệm Pixel 3 XL. Mặc dù giảm về kích thước màn hình, tuy nhiên chiếc flagship thế hệ tiếp theo (kích thước 160,4 x 75,2 x 8,2mm) sẽ dài hơn một chút so với người tiền nhiệm (158 x 76,7 x 7,9 mm).
Trái với những tin đồn trước đó về việc viền màn hình dày là không tồn tại trên Pixel 4 XL, thực tế thì ngược lại nó khá dày so với các cạnh viền, thậm chí là dày hơn rất nhiều so với các mẫu smartphone cao cấp hiện nay cũng như các đối thủ như Galaxy Note 10, Huawei Mate 30 Pro và iPhone 11 sắp ra mắt. Nhưng từ vẻ bề ngoài cho thấy Google có lý do cho sự lựa chọn thiết kế này.
 
Xem xét phía bên trái của mép trên màn hình từ hình ảnh được tiết lộ của Pixel 4 XL chúng ta có thể thấy hai camera phía trước. Chức năng chính xác của các cảm biến này vẫn chưa được xác nhận nhưng như trên Pixel 3 thì sẽ có một máy ảnh chính được ghép nối với một camera góc siêu rộng. 
 
Được đặt trực tiếp ở trung tâm của khung viền là loa trong thông thường, trong khi ở giữa hai camera sẽ có cảm biến cử chỉ đặc biệt, cho phép người dùng điều khiển chiếc flagship thông qua các thao tác nhiều cử chỉ mà không cần chạm vào màn hình, tương tự như cách LG đã thực hiện trên G8 ThinQ với tính năng Air Motion Gestures.
Phần còn lại của khung viền Pixel 4 XL được cho là nơi mọi thứ trở nên thú vị. Theo báo cáo, flagship tiếp theo của Google sẽ bao gồm một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D mới sẽ là đối thủ xứng tầm với tính năng Face ID trên iPhone hiện nay. Thông tin chi tiết về công nghệ bảo mật mới này vẫn còn khá ít, nhưng kết quả rõ ràng sẽ rất thú vị với năm cảm biến riêng biệt. 
 
Cùng với hình ảnh của mặt trước Pixel 4 XL được tân trang lại hoàn toàn, mặt sau của thiết bị cũng được  Google thiết kế lại, như chính công ty đã xác nhận vào tháng trước mặt sau của chiếc flagship sắp tới sẽ bị chi phối bởi một modul camera hình vuông lớn nằm ở góc trên bên trái. Nó sẽ thay thế cho thiết lập camera đơn phía sau của Pixel 3 và sẽ có tổng cộng năm thành phần.
Theo báo cáo, cả Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ được hưởng lợi từ cảm biến chính được nâng cấp và camera tele 16 megapixel mới cũng sẽ mang lại những cải tiến cho hình ảnh chân dung. Đèn flash LED hai tông màu thông thường được đặt cùng với micrô nhỏ và 'cảm biến quang phổ' thứ ba.
 
Ở giai đoạn này vẫn chưa rõ tính năng gì có thể hỗ trợ cho khả năng thu thập dữ liệu độ sâu chính xác hơn, nhận dạng vật liệu tốt hơn cũng nhưng đăng ký thông tin không có sẵn bằng mắt thường như tia X, tia cực tím và hồng ngoại. Đổi lại, điều này có khả năng cải thiện đáng kể cả ảnh chụp thiếu sáng và ảnh chân dung.
 
Thay đổi đáng chú ý nhất trên Pixel 4 XL ngoài cụm camera mới và màn hình ở mặt trước, dường như Google đã loại bỏ hoàn toàn thiết kế hai tông màu quen thuộc của dòng Pixel. Nút nguồn được đặt ở vị trí khá xa phía bên phải của khung nhôm và nằm ngay phía trên nút chỉnh âm lượng. Google Pixel 4 XL sẽ không bao gồm giắc cắm tai nghe 3,5 mm nhưng được tích hợp loa ngoài ở cạnh dưới.  
 
Google Pixel 4 XL sẽ giống như người anh em nhỏ hơn dự kiến sẽ được trang bị sức mạnh của con chip Snapdragon 855. Trước đây flagship của Google có RAM 4GB và 64GB dung lượng lưu trữ, nhưng cuối cùng bản nâng cấp mới sẽ có phiên bản 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, đúng như người dùng mong đợi, dòng Pixel 4 sẽ được phát hành với phiên bản Android mới nhất, tại thời điểm ra mắt đó sẽ là phiên bản Android 10 Q.
 
Về ngày phát hành, kỳ vọng là các flagship sắp tới của Google sẽ được công bố vào đầu tháng 10. Đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu ngay sau sự kiện ra mắt.
 
Hoàng Thanh
 
.
1