Redmi và Realme sẽ có smartphone sử dụng chip Snapdragon 855 Plus khủng

08:33, 18/07/2019

(XHTT) - Qualcomm đã công bố nền tảng di động Snapdragon 855 Plus mạnh nhất trên Android hiện nay. Trong số nhiều nhà sản xuất dự kiến ra mắt smartphone được trang bị con chip này thì  Redmi và Realme cũng sẽ có mặt và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Qualcomm đã công bố nền tảng di động Snapdragon 855 Plus mạnh nhất trên Android hiện nay. Trong số nhiều nhà sản xuất dự kiến ra mắt smartphone được trang bị con chip này thì  Redmi và Realme cũng sẽ có mặt và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
 
Ngay sau khi Qualcomm công bố nền tảng di động Snapdragon 855 Plus với những nâng cấp quan trọng như tốc độ xử lý được đẩy lên cao hơn và hiệu năng đồ họa tốt hơn so với người tiền nhiệm Snapdragon 855. Nhiều nhà sản xuất smartphone Android đã có kế hoạch ra mắt các thiết bị đi kèm con chip cực mạnh này trong giai đoạn cuối năm 2019. 
Mới đây nhất chính Asus đã xác nhận sẽ là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới cho ra mắt smartphone ROG Phone 2 được trang bị chipset Snapdragon 855 Plus. 
 
Ngay sau đó, chủ tịch Xiaomi kiêm tổng giám đốc của thương hiệu Redmi – ông Lu Weibing đã cho đăng tải một bài viết mới trên Weibo, qua đó tiết lộ rằng một chiếc smartphone Redmi sẽ được trang bị chipset hàng đầu Snapdragon 855 Plus mới có thể ra mắt vào cuối năm nay.
Nhiều tin đồn cho rằng Xiaomi Mi MIX 4 sắp tới sẽ là một trong số các thiết bị được trang bị sức mạnh của con chip Snapdragon 855 Plus. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng một chiếc điện thoại hàng đầu Redmi giá cả phải chăng hơn cũng sẽ được trang bị sức mạnh của con chip này.
 
Weibing gần đây cũng đã đưa ra gợi ý rằng chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo của công ty sẽ bao gồm các tính năng như cảm biến hồng ngoại, loa kép, chipset hàng đầu cùng những tính năng tiên tiến mà chiếc flagship Redmi K20 Pro vừa ra mắt không có được. 
Cùng với đó thương hiệu Realme cũng đã cho đăng tải một bài viết chào đón chipset Snapdragon 855 Plus. Điều này sẽ là một bất ngờ thú vị, vì từ trước tới giờ Realme chủ yếu tập trung vào các smartphone thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, chính vì vậy tính đến thời điểm này hãng không có bất kỳ thiết bị nào chạy chipset Snapdragon 8XX nào. Nhưng bài đăng trên Weibo của Realme mới đây cho thấy chipset Snapdragon 855 Plus sẽ có mặt trên mẫu Realme sắp tới có thể sẽ là một chiến lược mới của công ty. 
Theo những thông tin rò rỉ xuất hiện hồi tháng 5 đã tuyên bố rằng Realme có thể ra mắt một chiếc điện thoại hàng đầu có tên Realme X Pro trong năm nay. Vụ rò rỉ đã tuyên bố rằng nó có thể có phiên bản RAM 6GB và 8GB với dung lượng lưu trữ lên tới 128GB trên cả hai model. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi các báo cáo tiếp theo để biết liệu Realme và Redmi có thực sự sẽ phát hành smartphone sử dụng chipset Snapdragon 855 Plus trong năm nay hay không.
 
Hoàng Thanh
 

.
1