Samsung Galaxy Book S: laptop lai máy tính bảng chạy chip Snapdragon

09:02, 26/07/2019

(XHTT) – Hồi năm ngoái, Samsung đã trình làng Galaxy Book 2, chiếc máy tính xách tay lai máy tính bảng chạy Windows 10 với bộ vi xử lý Snapdragon. Hôm nay bản kế nhiệm của thiết bị đã xuất hiện và nó sẽ ra mắt với tên gọi là Galaxy Book S.

Hồi năm ngoái, Samsung đã trình làng Galaxy Book 2, chiếc máy tính xách tay lai máy tính bảng chạy Windows 10 với bộ vi xử lý Snapdragon. Hôm nay bản kế nhiệm của thiết bị đã xuất hiện và nó sẽ ra mắt với tên gọi là Galaxy Book S.
 
Tên của chiếc máy tính xách tay lai máy tính bảng Galaxy Book S mới được chuyên gia rò rỉ công nghệ Evan Blass tiết lộ. Nhưng ngay sau đó một thiết bị có tên là “Galaxy Space” đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench. Người ta tin rằng “S” trong tên Galaxy Book S chính là viết tắt của Space.
Kết quả điểm benchmark của thiết bị lộ diện thông qua Geekbench cho thấy thiết bị sẽ chạy Windows 10 và có bộ nhớ RAM lên tới 8GB và được trang bị sức mạnh của bộ vi xử lý tám nhân tốc độ 2,84GHz. Ngoài cơ sở dữ liệu thông qua điểm benchmark, Galaxy Book S còn xuất hiện trên trang web Bluetooth SIG nhưng lần này chính là Galaxy Book S. Thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth 5.0 mới.
Samsung Galaxy Book S được cho là có thiết kế 2 trong 1 như Galaxy Book 2 với khả năng sử dụng linh hoạt giữa chế độ máy tính xách tay và máy tính bảng. Máy sẽ có màn hình cảm ứng (Super AMOLED), bàn phím có thể tháo rời và cũng có bút S Pen cùng một phiên bản 4G LTE riêng. 
Vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành nhưng Galaxy Book S đã nhận được chứng nhận Bluetooth nên ngày ra mắt thiết bị có lẽ sẽ không còn xa. 
 
Hoàng Thanh
 
.
1