Samsung Galaxy S11 có gì để chờ đợi?

08:05, 11/07/2019

(XHTT) – Mặc dù hiện nay Galaxy S10 mới là smartphone cao cấp nhất của Samsung được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa người dùng đặt kỳ vọng vào bản nâng cấp tiếp theo Galaxy S11 sẽ ra mắt vào năm tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem S11 có gì đáng để chờ đợi?

Mặc dù hiện nay Galaxy S10 mới là smartphone cao cấp nhất của Samsung được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa người dùng đặt kỳ vọng vào bản nâng cấp tiếp theo Galaxy S11 sẽ ra mắt vào năm tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem S11 có gì đáng để chờ đợi?
 
Nếu không muốn tai thỏ lớn
 
iPhone 2019 có thể vẫn sẽ có màn hình tai thỏ và mẫu Galaxy S10 của Samsung hiện tại đi kèm với thiết kế màn hình đục lỗ ở mặt trước. Nhưng điều đó có thể thay đổi vào năm tới, theo những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, Apple sẽ giảm kích thước hoặc thậm chí là loại bỏ tai thỏ trên iPhone vào năm tới, trong khi Samsung được cho là sẽ giảm kích thước của lỗ camera trên màn hình Galaxy S11.
Theo ông Yang Byung-duk, Phó chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu và phát triển màn hình của Samsung cho biết, công ty đang có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn lỗ tròn đen trên màn hình smartphone, nhưng để thực hiện được việc đó sẽ mất vài năm.
 
Trước khi điều này xảy ra, Samsung có kế hoạch giảm kích thước lỗ tròn trên các thiết bị sắp tới để nó hầu như không nhìn thấy được và quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Samsung Galaxy A80 mới nhất có màn hình 6,7 inch với thiết kế toàn màn hình và nó có thể là dấu hiệu cho những thay đổi lớn sắp tới. 
Một báo cáo từ MyDrivers trích dẫn các nguồn tin của Hàn Quốc tuyên bố, Samsung đang nỗ lực để phát hành trải nghiệm "toàn màn hình hoàn hảo" trong đó camera phía trước bị ẩn đi và chỉ hiển thị khi cần. Tính năng này được cho sẽ tương tự như cảm biến vân tay trong màn hình hiện đang được sử dụng trên Galaxy S10.
 
Không rõ liệu công nghệ này có sẵn sàng cho Galaxy S11 hay không, nhưng dù bằng cách nào, chúng ta sẽ thấy một số thay đổi vào năm tới. Nếu không phải là một fan hâm mộ lớn của thiết kế lỗ camera lớn trên Galaxy S10 thì có thể chờ đợi một thay đổi thiết kế tiềm năng trên Galaxy S11 sắp tới.
 
Đợi một Galaxy S mạnh mẽ hơn
 
Hàng năm Samsung đều sẽ thực hiện những nâng cấp về phần cứng cho dòng Galaxy S, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một loạt các cải tiến đáng giá cho mẫu Galaxy S11 sắp tới bắt đầu với bộ xử lý. Tại MWC 2019 hồi vào tháng 2, Qualcomm đã thông báo bộ xử lý Snapdragon tiếp theo sẽ có tích hợp 5G.
 
Bộ vi xử lý mới của Qualcomm chưa có tên, nhưng nó sẽ đi theo bước chân của Snapdragon 855, bộ vi xử lý hiện đang được sử dụng trên Galaxy S10. Theo Qualcomm, chip mới sẽ tiết kiệm năng lượng hơn đồng nghĩa với thời lượng pin và hiệu năng tốt hơn. Nó cũng có thể giúp cho việc thiết kế Galaxy S11 5G mỏng hơn.
ARM cũng đã công bố các thiết kế tham chiếu hoàn toàn mới cho các bộ vi xử lý sẽ có mặt trên các mẫu smartphone Android hàng đầu như Galaxy S11 vào năm tới. Trên hết, bạn có thể mong đợi dung lượng lưu trữ lớn hơn, RAM lớn, sạc không dây nhanh và các cải tiến AI của Samsung.
 
Galaxy S10 hiện tại là đủ mạnh cho hầu hết mọi người, nhưng nếu nó không phải là một bản nâng cấp so với điện thoại hiện tại của bạn, hãy nghĩ về việc chờ đợi những nâng cấp mạnh mẽ hơn nữa trên chiếc Galaxy S11 sắp tới của Samsung.
 
Camera cải tiến
 
Bạn có thể mong đợi Samsung sẽ có những cải tiến đáng kể về khả năng chụp hình cho dòng Galaxy S tiếp theo vào năm tới. Hiện vẫn chưa có bất kỳ tin đồn nào về camera của Galaxy S11, nhưng như thường lệ Samsung luôn thực hiện những cải tiến và nâng cấp cả về phần cứng cũng như phần mềm cho camera.
Công ty gần đây đã xác nhận đang làm việc với cảm biến mới độ phân giải lên tới 64 megapixel và nhiều khả năng cảm biến mới này sẽ có mặt bên trong Galaxy S tiếp theo. Samsung lưu ý rằng cảm biến camera ISOCELL Bright GW1 và GM2 mới "hiện đang lấy mẫu và dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm nay", đó là phù hợp với thời điểm phát hành của Galaxy S11.
Cảm biến mới sử dụng công nghệ Tetracell để tạo ra những bức ảnh 16MP sáng trong điều kiện ánh sáng yếu và cực kỳ chi tiết với bức ảnh 64MP trong môi trường ánh sáng tốt. Camera của Galaxy S10 hiện được đánh giá rất cao và Note 10 có thể sẽ có thiết lập tương tự nhưng nếu muốn một cái gì đó tốt hơn, hãy suy nghĩ về việc chờ đợi trên bản nâng cấp Galaxy S11.
 
Đợi phiên bản Android Q tốt nhất
 
Nếu muốn có phiên bản cập nhật Android Q tốt nhất của Samsung, hãy suy nghĩ về việc chờ đợi Galaxy S11. Mặc dù có thể chờ đợi Android Q có mặt trên các thiết bị rẻ hơn như Galaxy S7, Galaxy S8 hoặc Galaxy S9 nhưng việc hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị đó sẽ kết thúc sớm hơn nhiều.
Samsung thường chỉ hỗ trợ nâng cấp phần mềm với các bản cập nhật lớn trong hai năm cho các thiết bị của mình trước khi kết thúc hỗ trợ. Galaxy S7 có thể sẽ không nhận được Android Pie và Galaxy S8 có thể sẽ không có Android Q. Galaxy S9 có thể sẽ có thêm một bản phát hành lớn (Android R) vào năm 2020.
 
Vị thế hàng đầu của Galaxy S11 cũng đảm bảo rằng bạn sẽ có được phiên bản Android Q và giao diện người dùn riêng tốt nhất của Samsung khi các bản nâng cấp đến vào năm tới. Các thiết bị cũ hơn đôi khi sẽ bị bỏ lỡ các tính năng phần mềm do giới hạn phần cứng và đó là rủi ro khi mua một model cũ hơn so với một mẫu mới hơn.
Galaxy S9 và Galaxy S10 sẽ có được một số tính năng phần mềm của Galaxy S11, nhưng có thể mất vài tháng để những tính năng đó có sẵn. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng chiếc điện thoại tiếp theo của mình trong một thời gian lâu hơn hãy chọn Galaxy S10 hoặc chờ đợi Galaxy Note 10 hay Galaxy S11 sắp tới.
 
Chờ thêm thông tin
 
Nếu bạn quan tâm đến Galaxy S11, bạn có thể muốn đợi thêm một vài tháng nữa trước khi đưa ra quyết định. Ở thời điểm này Galaxy S10 mới là thiết bị được nhắc đến nhiều nhất, vì vậy những thông tin rò rỉ về Galaxy S11 vẫn còn khá ít. Nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi bắt đầu từ mùa hè năm nay và sự phát triển của Samsung tăng lên.
Nếu chờ đợi một vài tháng, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn nhiều. Tin đồn về Galaxy S11 sẽ nhiều hơn và đáng tin cậy hơn, lúc đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc nên chờ hay chọn một thiết bị khác trong năm nay.
 
Hoàng Thanh
 
.
1