Sốc khi hiệu năng Kirin 810 gần ngang ngửa Exynos 9810

14:07, 17/07/2019

(XHTT) - Ứng dụng benchmark Master Lu của Trung Quốc vừa công bố điểm benchmark của hai trong số các smartphone sở hữu con chip Kirin 810 mới nhất của Huawei. Bất ngờ nhất là điểm hiệu năng mà con chip này ghi được thậm chí gần ngang ngửa Exynos 9810 cao cấp.

Ứng dụng benchmark Master Lu của Trung Quốc vừa công bố điểm benchmark của hai trong số các smartphone sở hữu con chip Kirin 810 mới nhất của Huawei. Bất ngờ nhất là điểm hiệu năng mà con chip này ghi được thậm chí gần ngang ngửa Exynos 9810 cao cấp.
 
Cho đến thời điểm này chipset Hisilicon Kirin 810 mới chỉ có mặt trên chiếc smartphone Huawei Nova 5 cách đây vài tuần trước. Con chip này cũng dự kiến sẽ có mặt trên chiếc Honor 9X sắp sửa ra mắt. Theo những dữ liệu được công bố cho thấy, Honor 9X ghi được tổng cộng 270.037 điểm trong bài đánh giá hiệu năng tổng thể. 
Trong khi Huawei Nova 5 mặc dù cũng sử dụng con chip Kirin 810 nhưng dường như có tốc độ xung nhịp cao hơn, do đó thiết bị ghi được tổng cộng 278.181 điểm. Con số này cao hơn đáng kể với hơn 20.000 điểm so với điểm số mà Redmi K20 sử dụng chipset Snapdragon 730 trong cùng một thử nghiệm với ứng dụng Master Lu.
Master Lu thừa nhận rằng vì hai mẫu smartphone của Huawei vẫn chưa được bán chính thức, nên có khả năng điểm số của mẫu thử nghiệm và bản thương mại có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể không quá đáng kể.
 
Master Lu còn nhấn mạnh rằng vì cả hai model sử dụng trong bài thử nghiệm là những sản phẩm chưa được bán chính thức, số lượng model thử nghiệm hiện tại rất ít và không thể loại trừ khả năng điểm số sẽ dao động sau đó. 
Tuy nhiên với điểm số của Huawei Nova 5 và Honor 9X ghi được cho thấy, hiệu năng của Kirin 810 gần như tương đương với Samsung Exynos 9810, chipset hàng đầu của Samsung được trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp trong năm 2018 của hãng bao gồm Galaxy S9/S9 Plus và cả Galaxy Note 9. Điều đó cũng đồng nghĩa hiệu năng của chipset này dường như vượt qua tất cả các smartphone khác trong phân khúc tầm trung và điều đó thật sự rất ấn tượng.
HiSilicon Kirin 810 là bộ xử lý tám nhân được xây dựng trên quy trình 7nm tiên tiến, nó bao gồm 2 nhân hiệu năng cao Cortex-A76 tốc độ 2,27 GHz và 6 nhân tiết kiệm năng lượng Cortex-A55 tốc độ 1,88 GHz. Chipset này được kết hợp với chip đồ họa Mali-G52 để xử lý các tác vụ đồ họa, bên cạnh đó chip này còn kèm với NPU kiến trúc Huawei DaVinci mới, tiêu thụ ít năng lượng hơn và không thể thiếu là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Theo nhà sản xuất tuyên bố, hiệu năng AI của Kirin 810 thậm chí còn vượt trội so với chipset Snapdragon 855 hàng đầu hiện nay.
 
 
Hoàng Thanh
 

.
1