Apple iPhone 11: 8 tính năng cần phải có để "làm nên chuyện"

08:30, 26/08/2019

(XHTT) – Thời điểm iPhone 11 ra mắt càng đến gần, có rất nhiều thông tin về chiếc iPhone tiếp theo lộ diện. Nhưng dù có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì 8 tính năng dưới đây là những tính năng được những fan của Táo mong đợi nhất trên iPhone 11.

Thời điểm iPhone 11 ra mắt càng đến gần, có rất nhiều thông tin về chiếc iPhone tiếp theo lộ diện. Nhưng dù có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì 8 tính năng dưới đây là những tính năng được những fan của Táo mong đợi nhất trên iPhone 11.
 
Apple Pencil mini cho iPhone
Vào ngày 7 tháng 8, Samsung đã ra mắt Galaxy Note 10 và 10 Plus vô cùng ấn tượng. Trong đó một tính năng chính của Note chính là bút S-Pen. Hơn một thập kỷ trước, khi các công ty lần đầu tiên ra mắt điện thoại màn hình cảm ứng điện dung như iPhone, hầu hết đều không cần bút stylus để điều hướng. 
Nhưng giờ đây không còn là năm 2007 và Apple cũng đã cung cấp bút Pencil để mang lại trải nghiệm tuyệt vời trên iPad. Khi màn hình của iPhone dần tăng kích thước qua nhiều năm thì không có lý do gì mà người dùng có thể nghĩ tới việc sẽ có chiếc bút Pencil mini dành cho chiếc iPhone mới sắp tới. Càng ấn tượng hơn khi mà phụ kiện này cũng có thể sử dụng trên iPad.
 
Các nút bấm 
Bố cục nút trên iPhone X, XS và XS Max hiện tại thật sự gây một chút phiền phức với người dùng khi sử dụng bằng một tay. Bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi âm lượng hay bấm nút nguồn đều có nguy cơ làm rơi thiết bị. 
Vì vậy hi vọng rằng iPhone 11 sẽ được thiết kế lại vị trí các nút bấm, hoặc có thể bố trí tất cả các nút bấm gồm nút nguồn và nút điền chỉnh âm lượng về một cạnh như nhiều điện thoại Android đang sử dụng hiện nay để có thể thao tác tiện dụng hơn. 
 
Sạc không dây ngược
 
Mặc dù muộn hơn nhiều so với các smartphone Android, nhưng tính đến thời điểm hiện nay, Apple cũng đã trang bị công nghệ sạc không dây cho các mẫu iPhone mới và trên một số AirPods nhất định, điều đó có nghĩa là mặt sau của iPhone 11 có thể có sạc không dây ngược cho rất nhiều phụ kiện như tai nghe của thiết bị.
 
Nhiều màu sắc để lựa chọn hơn
iPhone XR, ngoài việc là chiếc iPhone có giá trị tốt nhất mà bạn hiện có thể mua thì máy có sức hấp dẫn riêng đối với người dùng nhờ cung cấp tới 6 màu khác nhau, giống như logo ban đầu của Apple. Nhưng còn tốt hơn nữa cho chiếc iPhone tiếp theo nếu Apple cung cấp thêm nhiều tùy chọn màu sắc độ đáo hơn, nhất là khi rất nhiều smartphone Android đã có các tùy chọn đổi màu theo ánh sáng chiếu vào vô cùng độc đáo. 
Có thể iPhone 11 không cần phải có các tùy chọn màu sắc như iPhone XR, nhưng việc Apple bổ sung thêm các tùy chọn màu sắc mới ngoài màu đen và trắng có thể sẽ tạo thêm sự hấp dẫn riêng. Chắc chắn thiết bị sẽ có các phiên bản màu vàng hoặc đỏ, nhưng như thế vẫn chưa đủ. 
Hiện tại trên Android phải kể đến những smartphone sang chảnh và đẹp “ngất ngây” như Huawei P30 Pro hay ánh kim rực rỡ của Galaxy Note 10 vừa ra mắt. Có thể Apple sẽ không có các phiên bản màu sắc đặc biệt, nhưng có thể sử dụng các loại vật liệu mới lạ hơn như gốm, loại vật liệu đã được hãng sử dụng trên phiên bản đặc biệt của Apple Watch vài năm trước, hoặc titan và gốm như trên chiếc Essential Phone.
 
Loại bỏ tai thỏ
Giai đoạn từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, hầu hết smartphone ra mắt mới dường như đều sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ, tương tự như iPhone X – chiếc điện thoại được cho là mở màn cho trào lưu này. Ý tưởng của thiết kế này là tăng kích thước màn hình và giảm chiều dày của viền. 
Không thể phủ nhận, tai thỏ trên iPhone là một trong những công tuyệt tốt, nhưng trông thô và xấu. Có thể khi sử dụng lâu bạn sẽ quên, nhưng khi xem video hoặc hình ảnh trên điện thoại mà nhìn thấy một phần nội dung bị khuyết vẫn thấy không hài lòng.
Với những nhược điểm rõ ràng, chắc chắn Apple sẽ không giữ nguyên kiểu thiết kế tai thỏ đó cho iPhone lâu dài. Các đối thủ như OnePlus và Samsung hiện tại sử dụng một thiết kế màn hình tốt hơn với thiết kế tràn viền đúng nghĩa, vì vậy Apple buộc sẽ phải thay đổi theo cách mà người dùng mong đợi nhất. 
 
iCloud cần lưu trữ nhiều hơn
Dung lượng lưu trữ nhỏ nhất của thế hệ iPhone hiện tại là 64GB. Chưa hết, mỗi một tài khoản iCloud đều có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nhưng từng đó là không đủ để sao lưu hầu hết dữ liệu trên iPhone.
Có thể Apple không cần cung cấp dung lượng iCloud không giới hạn, nhưng ít nhất hãy cung cấp cho người dùng mức dung lượng lưu trữ tương đương các đối thủ như Google, để người dùng có thể sao lưu iPhone nhiều hơn vào tài khoảng iCloud miễn phí. 
 
USB-C trên iPhone
iPad Pro gần đây nhất của Apple đã xuất hiện với một bất ngờ đó là cổng kết nối truyền thống đã được chuyển sang cổng USB-C sử dụng phổ thông hơn.
Động thái này có vẻ như là một phần của kế hoạch để iPad Pro bắt đầu lấn vào thị trường máy tính xách tay. Nhưng còn tiện lợi hơn nữa nếu iPhone sắp tới cũng có cổng USB-C.
 
Tai nghe AirPod 'giá rẻ' đi kèm
Có thể có nhiều nhà sản xuất smartphone như Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống trên smartphone, nhưng hầu hết họ đều cung cấp tai nghe chất lượng tốt cho người dùng thông qua cổng kết nối USB-C hoặc sử dụng giải pháp tai nghe không dây Bluetooth bán riêng với mức giá chấp nhận được.
Tuy nhiên Apple vẫn độc quyền bán những sản phẩm của mình với mức giá quá cao, như tai nghe không dây AirPods không đi kèm iPhone mà bán riêng có giá lên tới 159 USD và tăng lên 199 USD nếu muốn tai nghe có vỏ sạc không dây.
 
Nếu kết nối âm thanh Bluetooth là tương lai thì người dùng iPhone cần có một cặp tai nghe Bluetooth giá cả phải chăng hơn đi kèm để có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất. 
Hoàng Thanh
 
.
1