Asus giới thiệu màn hình chơi game nhanh nhất thế giới cho laptop

07:50, 07/09/2019

(XHTT) – Tại triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất châu Âu IFA 2019, Asus vừa giới thiệu màn hình chơi game nhanh nhất thế giới dành riêng cho laptop. Nhưng phải tới tháng 10 tới đây thiết bị mới có mặt trên thị trường. 

Tại triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất châu Âu IFA 2019, Asus vừa giới thiệu màn hình chơi game nhanh nhất thế giới dành riêng cho laptop. Nhưng phải tới tháng 10 tới đây thiết bị mới có mặt trên thị trường. 
 
Từ trước tới nay, các game thủ thường đánh giá không cao ý tưởng sử dụng máy tính xách tay để chơi game thay vì máy tính để bàn, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không ngăn cản được Asus phát triển các công nghệ cho chơi game cầm tay.
Bằng chứng là việc vừa qua tại CES 2019, hãng đã giới thiệu chiêc ROG Mothership GZ700, mẫu laptop chơi game độc đáo với màn hình 17,3 inch, thiết kế bàn phím và chân kickstand giống hệt Surface Pro và nhiều mẫu tablet "lai" khác.
 
Hôm nay tại triển lãm IFA 2019, Asus tiếp tục cho ra mắt màn hình chơi game nhanh nhất thế giới dành riêng cho laptop.
 
Mặc dù tốc độ làm tươi 120Hz và 144Hz trên màn hình của các máy tính xách tay chơi game đang dần trở nên phổ biến hơn, nhưng chỉ có một số các thiết bị đến từ các nhà sản xuất Alienware, Omen của HP, Razer và Asus cung cấp màn hình 240Hz nhanh hơn. Tốc độ làm tươi của màn hình nhanh hơn sẽ giúp làm giảm độ mờ và tổng thể làm cho trò chơi trông mượt mà hơn, do đó mang lại trải nghiệm chơi game đã mắt hơn.
Tuy nhiên, để tận dụng tối đa màn hình có tốc độ làm tươi lên tới 300Hz, bạn sẽ cần một card đồ họa hàng đầu cho máy tính xách tay, có khả năng đẩy tốc độ khung hình của một trò chơi lên tới 240fps. Asus cho biết điều đó sẽ giúp giảm bớt tình trạng trễ khi tốc độ khung hình chậm hơn. Nó có thể vẽ một khung hình hoàn chỉnh mới cứ sau 3,3 mili giây, đó là phù hợp với thời gian phản hồi 3ms của các pixel. Hiệu năng này cũng tăng 25% so với tiêu chuẩn hiện tại cho các giải đấu Esports cấp cao.
 
Theo kế hoạch Asus Zephyrus S GX701 sẽ là máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình mới có tốc độ làm tươi 300Hz của hãng và sẽ được giới thiệu vào tháng 10 tới đây. Sau đó, màn hình này sẽ được hãng trang bị cho nhiều máy tính xách tay chơi game thuộc dòng Asus ROG vào năm tới.
 
Asus cũng thông báo rằng Zephyrus S GX502, Zephyrus M GU502, Strix G G531 và G731 của họ cũng sẽ có thêm một tùy chọn màu sắc mới gọi là "Glacier blue". Asus đang hy vọng màu  mới sẽ mang lại nhiều điều hấp dẫn hơn cho các game thủ, vốn đã quen với những chiếc laptop có màu đen, đỏ phổ biến. 
 
Tùy chọn màu sắc mới của các mẫu laptop trên sẽ có sẵn tại các nhà bán lẻ trên toàn thế giới trong khoảng quý 3 năm nay.
 
Hoàng Thanh
 

.
1