Google công bố Pixel 4 vào ngày 15 tháng 10

14:12, 18/09/2019

(XHTT) - Google vừa gửi lời mời truyền thông tới tham dự một sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố New York vào ngày 15 tháng 10 tới đây. Công ty dự kiến sẽ chính thức giới thiệu Pixel 4 và Pixel 4 XL được mong chờ nhất.

Google vừa gửi lời mời truyền thông tới tham dự một sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố New York vào ngày 15 tháng 10 tới đây. Công ty dự kiến sẽ chính thức giới thiệu Pixel 4 và Pixel 4 XL cùng với loa Google Home/Nest mới và có khả năng là Chromebook Pixelbook thế hệ thứ hai.
 
 
Ngôn ngữ thiết kế Pixel mới và camera phụ
 
Trong thư mời mà Google gửi tới giới truyền thông đã không đề cập bất cứ điều gì về dòng Pixel 4, nó chỉ đơn giản là "Hãy xem một vài điều mới được tạo bởi Google" - nhưng gã khổng lồ Internet trong vài tháng qua đã không hề giấu giếm kế hoạch công bố bộ đôi Pixel 4 vào cuối năm nay. Trong thực tế, nó đã tiết lộ một loạt các tính năng quan trọng.
Trở lại hồi đầu tháng 6, Google đã xác nhận Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ không còn sử dụng thiết kế mặt lưng hoàn thiện với hai tông màu khác nhau của dòng Pixel như trước đây, thay vào đó là sử dụng một tấm kính thông thường. Đáng chú ý dòng Pixel 4 cũng sẽ có modul camera hình vuông hoàn toàn mới giống như iPhone 11 chứa ba cảm biến camera và đèn flash LED.
 
Có tin đồn cho rằng Pixel 4 sẽ kế thừa camera chính 12 megapixel của Pixel 3 nhưng sẽ tạo ra những bức ảnh tốt hơn rõ rệt nhờ những cải tiến phần mềm mới. Kèm theo đó sẽ là cảm biến 16 megapixel được ghép nối với ống kính tele, khi kết hợp với phần mềm Super Res Zoom, có thể chụp ảnh ở mức zoom tối đa 8 lần. 
Ngoài ra, camera của Pixel 4 còn có một tính năng gọi là 'Cảm biến quang phổ' chuyên dụng, có khả năng thu thập thông tin mà mắt thường có thể nhìn thấy bằng tia X, tia cực tím, hồng ngoại và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó là khả năng đo dữ liệu độ sâu cho từng pixel riêng lẻ và xác định vật liệu tốt hơn trước đây, điều đó giúp cho ảnh chụp đêm ở chế độ Night Sight sẽ được cải thiện rõ ràng hơn hoặc có lẽ là chế độ chân dung tốt hơn.
 
Mặt trước của Pixel 4 dường như vẫn sẽ giữ nguyên
Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất smartphone đều đã chuyển sang sử dụng thiết kế màn hình ở mặt trước tràn viền, không khuyết hoặc tai thỏ nhỏ hoặc là đục lỗ cho camera selfie. Ngay cả chính Google cũng đi theo xu hướng đó vào năm ngoái với Pixel 3 XL, nhưng sau khi không nhận được sự ủng hộ của người dùng có vẻ như Google sẽ chọn một diện mạo mới hơi khác với xu hướng 2019 cho màn hình ở mặt trước của Pixel 4.
Cụ thể, cả Pixel 4 và Pixel 4 XL đều có viền khá dày ở phía trên màn hình trong khi các cạnh vẫn có viền ở hai cạnh cũng như viền dưới tương đối mỏng. Lý do của viền trên dày được cho là nơi sẽ được Google tích hợp nhiều công nghệ mới cho thế hệ flagship tiếp theo của mình. 
 
Như đã xác nhận trước đó, mép trên màn hình dày của dòng Pixel 4 sẽ chứa loa trong tai thông thường, một camera selfie ở mặt trước, hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D hoàn toàn mới giống như Face ID và radar Project Soli cho phép điều khiển điện thoại bằng nhiều cử chỉ khác nhau.
Về mặt phần cứng, có vẻ như con chip Snapdragon 855 của Qualcomm sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng Pixel 4 cùng với bộ nhớ RAM 6GB và 128GB bộ nhớ trong. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu có các các tùy chọn lưu trữ khác hay không nhưng rất có thể máy sẽ không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. 
 
Các tính năng khác của Google Pixel 4 sẽ bao gồm: Cài đặt sẵn phiên bản Android 10, Google Assistant thế hệ tiếp theo tiên tiến hơn và nhanh hơn. Bất chấp những tin đồn gần đây, Google sẽ không có phiên bản 5G của dòng Pixel 4. Thay vào đó hãng vẫn gắn bó với kết nối 4G LTE theo tiêu chuẩn và có thể cũng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6, NFC và Bluetooth 5.1.
 
Hoàng Thanh 
 

.
1