Moto G Stylus và G8 Power ra mắt: Smartphone đầu tiên của Motorola có bút stylus

14:49, 10/02/2020

(XHTT) – Không cần chờ tới triển lãm MWC 2020, Motorola vừa công bố bộ đôi smartphone tầm trung mới là Moto G8 Power và Moto G Stylus. Đặc biệt Moto G Stylus là thiết bị đầu tiên đi kèm bút stylus.

Moto G Stylus
Moto G Stylus là chiếc smartphone đầu tiên của Motorola tích hợp bút stylus hấp dẫn và tạo nên tính năng khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ trong cùng phân khúc giá. Mặc dù bút stylus của máy không hỗ trợ độ nhạy áp lực ưa thích và chức năng Bluetooth của bút S Pen trên dòng Galaxy Note của Samsung nhưng vẫn sẽ có những tính năng cơ bản tương tự. 

Motorola cũng trang bị cho Moto G Stylus ứng dụng Moto Note riêng, cho phép người dùng ghi chú và phác thảo ngay các ý tưởng khi lấy bút ra khỏi vỏ được cất giữ ở góc dưới bên phải. Ngoài ra, còn có một menu khởi động nhanh có thể tùy chỉnh có thể chứa nhiều shortcut để sử dụng thuận tiện.

Mặt sau Moto G Stylus là cảm biến vân tay vật lý hình tròn quen thuộc ở chính giữa được trang trí với logo Moto, góc trên cùng bên trái là 3 camera với camera chính độ phân giải 48MP và camera góc siêu rộng Action Camera được thừa hưởng từ Moto One Action. Lưu ý rằng đây là một camera để quay video chuyên dụng và không thể chụp ảnh tĩnh, trong khi camera thứ ba là camera macro 2MP với khoảng cách lấy nét 2cm.

Moto G Stylus sở hữu màn hình IPS LCD kích thước 6,4 inch, độ phân giải Full HD+, tỷ lệ khung hình là 19:9 và sử dụng thiết kế đục lỗ lệch về góc trên cùng bên trái, nơi đặt camera selfie 16MP. 

Bên trong Moto G Stylus được trang bị sức mạnh của chipset Snapdragon 665, kết hợp với RAM 4GB và bộ nhớ trong rất lớn 128GB, có thể được mở rộng thông qua khe cắm microSD. Máy đi kèm viên pin dung lượng 4.000 mAh hỗ trợ sạc 10W qua cổng USB-C.


Chiếc điện thoại này của Motorola được cài đặt sẵn phiên bản Android 10 với giao diện Moto Action gọn gàng. Các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác của thiết bị bao gồm giắc tai nghe 3.5 mm, Bluetooth 5.0 và khe cắm SIM kép, có thể chứa 2 SIM Nano hoặc một SIM và thẻ nhớ microSD.
Moto G Stylus sẽ có giá 299 USD (khoảng 7 triệu đồng) và sẽ lên kệ trong mùa xuân năm nay. 

Moto G8 Power
Người anh em Moto G8 Power cùng ra mắt có màn hình giống hệt vơi kích thước 6,4 inch, tấm nền IPS LCD, độ phân giải Full HD+, tỷ lệ khung hình hỗ trợ 19:9 và thiết kế đục lỗ để đặt camera selfie độ phân giải 16MP, nhưng máy đi kèm hệ thống loa kép.

Mặt sau Moto G8 Power ngoài cảm biến vân tay vật lý hình tròn với logo Moto nhúng giống người anh em ở trên, thiết bị có một dãy 4 camera bố trí theo chiều dọc, trong đó camera chính 16MP, kết hợp với camera góc siêu rộng 8MP với trường nhìn 118 độ, camera tele 8MP với zoom quang 2X và cuối cùng là camera macro 2MP giống như G Stylus. 

Moto G8 Power cũng sử dụng chipset Snapdragon 665 cùng với RAM 4GB như G Stylus nhưng bộ nhớ trong chỉ có 64GB, có thể được mở rộng thông qua khe cắm microSD. Motorola còn giới thiệu rằng máy cũng được thiết kế chống nước nhưng lại không nói rõ là xếp hạng IP nào?

Một trong những tính năng nổi bật của Moto G8 Power là viên pin dung lượng 5.000 mAh, đi kèm với bộ sạc 18W trong hộp. Motorola quảng cáo pin của thiết bị có thể sử dụng tối đa 3 ngày cho một lần sạc, điều này là hợp lý với bộ xử lý tiết kiệm điện năng. 

Moto G8 Power có hai màu là Smoke Black và Capri Blue với giá bán 249 USD (khoảng 5,8 triệu đồng) tại Mỹ. Giống như G Stylus, thiết bị dự kiến sẽ lên kệ trong mùa xuân này.

Hoàng Thanh


.
1