Sony Xperia 2 sẽ có kết nối 5G, pin 4.400 mAh, màn hình 4K

08:28, 02/02/2020

(XHTT) - Sony được cho là đang chuẩn bị ra mắt chiếc flagship hàng đầu mới là Xperia 2. Thiết bị được cho sẽ sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật cùng viên pin dung lượng tương đối lớn 4.400mAh.


Cho đến nay tên của chiếc flagship tiếp theo của Sony vẫn chưa được xác nhận, đó có thể là Xperia 0, Xperia 1.1 hoặc Xperia 5. Nhưng hôm nay thông tin rò rỉ về dung lượng pin 4.400 mAh của thiết bị đã xuất hiện khi hình ảnh của viên pin được cho là của Xperia 2 xuất hiện trực tuyến thông qua nền tảng Weibo của Trung Quốc.


Nếu báo cáo này là chính xác thì dung lượng pin trên Xperia 2 sẽ là một sự nâng cấp đáng kể cũng như rất cần thiết so với chiếc Xperia 1 tiền nhiệm với pin chỉ là 3.300mAh. Ngoài dung lượng pin, cho đến nay bản nâng cấp Sony Xperia 2 được cho sẽ có màn hình độ phân giải 4K, hiển thị hình ảnh với tỷ lệ khung hình 21:9, đó đều là những ưu điểm được giữ nguyên như người tiền nhiệm Xperia 1. 


Thiết bị sẽ có màn hình kích thước 6,6 inch, đó là lớn hơn chỉ 0,1 inch so với 6,6 inch trên người tiền nhiệm. Nhưng một thông tin rất quan trọng đó là bản nâng cấp sẽ hỗ trợ kết nối 5G mới nhất. Điều này có thể là lý do cho viên pin dung lượng lớn hơn, vì thế hệ kết nối di động tiếp theo tiêu thụ nhiều năng lượng nhiều hơn kết nối 4G LTE hiện tại.


Sony Xperia 2 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 865 cùng với modem Snapdragon X55 hỗ trợ kết nối 5G. Thiết bị sẽ được hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 12GB và chạy phiên bản hệ điều hành Android 10 mới nhất như các đối thủ sẽ ra mắt trong năm nay.


Đối với hệ thống camera, Sony Xperia 2 được cho là có cảm biến chính 64 megapixel hoặc 48 megapixel cùng với camera góc cực rộng 12 megapixel, camera tele 12 megapixel và cảm biến Time Of Flight. Ở mặt trước, thiết bị sẽ chỉ có camera selfie đơn độ phân giải 8 megapixel.

Sony Xperai 2 cũng sẽ có thiết kế đạt chuẩn IP68 về khả năng chống nước và chống bụi, cùng kết nối NFC. Tin đồn cũng chỉ ra rằng máy sẽ có cảm biến vân tay gắn bên cạnh cùng với giắc cắm tai nghe. Khi ra mắt Xperia 2 sẽ có giá khoảng 900 USD (khoảng 20,9 triệu đồng).


Tất cả những thông tin chi tiết về chiếc smartphone cao cấp thế hệ tiếp theo sẽ được Sony ra mắt trong một sự kiện diễn ra tại MWC 2020 sắp tới.
 

Hoàng Thanh


.
1