iPhone 12 Pro rò rỉ: Camera 64MP, pin lớn hơn, 5G và hơn thế nữa

15:34, 06/03/2020

(XHTT) - iPhone 12 Pro sắp tới có thể sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế nhưng sẽ được nâng cấp những tính năng rất quan trọng, trong đó có cả camera, pin, 5G và hơn thế. 

Một trong những nâng cấp lớn nhất trên iPhone 11 Pro là hệ thống ba camera ở mặt sau. Đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên đi kèm camera góc siêu rộng và chế độ chụp đêm chuyên dụng Night Mode, một tính năng phổ biến trên các flagship đối thủ nhưng chưa từng thấy trên iPhone trước đây.

 
 

Camera luôn là tính năng rất được quan tâm của người dùng và Galaxy S20 Ultra vừa ra mắt cùng với Huawei P40 Pro sắp ra mắt với hệ thống camera tiên tiến sẽ đồng nghĩa với việc Apple có nguy cơ bị tụt lại phía sau, do đó iPhone 12 Pro buộc phải có những nâng cấp rất quan trọng về camera.

Theo tipster Max Weinbach cho biết, Apple đã phát triển các thiết bị nguyên mẫu với camera phía sau độ phân giải lên tới 64MP. Tất nhiên, phiên bản chính thức có thể sẽ có thay đổi nhưng động thái này cũng cho thấy chiếc iPhone sắp tới sẽ được cải thiện khả năng zoom.

 
 

Nhưng thay vì sử dụng một ống kính giống như kính tiềm vọng, Apple có thể sẽ đi theo bước chân của Google bằng cách dựa trên các thuật toán xử lý từ phần mềm. 

Chế độ ban đêm cho tất cả camera và các nâng cấp khác

Về khả năng zoom, Weinbach tin rằng Apple sẽ mở rộng chế độ chụp đêm Night Mode sang cả camera tele trên iPhone 12 Pro. Công ty cũng đang tìm cách hỗ trợ chế độ này cho cả camera góc siêu rộng và camera selfie. 

Để đảm bảo kết quả rất ấn tượng, Apple được cho là đang lên kế hoạch tăng khẩu độ của camera góc cực rộng khoảng 35% lên f/1.6. Điều này sẽ cho phép cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn đáng kể.

 
 

Vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu tính năng ổn định hình ảnh quang học sẽ áp dụng cho tất cả các camera hay không, nhưng hiện tại tiêu cự sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó chế độ macro mới sẽ cho phép người dùng đến gần một đối tượng hơn 2,2cm so với hiện tại.

Cuối cùng trong danh sách các tính năng camera mới sẽ có mặt trên iPhone 12 Pro là phiên bản cải tiến của Smart HDR, các nguồn tin cho thấy tính năng mới sẽ được gọi là Smart XDR, nhưng tên gọi cuối cùng có thể sẽ khác.

Pin lớn hơn để bù lại mức tiêu thụ năng lượng của kết nối 5G

Như những báo cáo trước đó cho thấy, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ mạng 5G tiêu chuẩn. Nhà mạng Verizon tại Mỹ rất muốn tận dụng lợi thế của công nghệ mới này và đã yêu cầu Apple phát triển một phiên bản iPhone 12 Pro độc quyền với khung màu đen, kính đỏ và logo Apple màu đen. Tuy nhiên, Max Weinbach cảnh báo điều đó rất khó xảy ra.

Một trong những nhược điểm của hỗ trợ mạng 5G là sự hao pin đáng kể. Để bù đắp điều này, Apple được cho sẽ trang bị viên pin dung lượng lên tới 4.400 mAh cho iPhone 12 Pro Max, tăng từ 3.969mAh trên người tiền nhiệm iPhone 11 Pro Max.

Apple sẽ loại bỏ tai thỏ, nhưng không phải trong năm nay

Bất chấp những ý kiến trái chiều về thiết kế màn hình tai thỏ đã được Apple sử dụng trên iPhone X ra mắt cách đây 3 năm, có vẻ như Apple vẫn sẽ sử dụng thiết kế này một lần nữa trong năm thứ tư với dòng iPhone 12 mới.

 
 

Tuy nhiên, theo một nguồn tin mới cho biết sẽ rất khó để có thể làm việc với một loạt các ống kính kính tiềm vọng cho phép Face ID tích hợp vào sát mép của khung viền trên cùng. Điều đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc tai thỏ sẽ kết thúc. 

Theo nguồn thông tin từ Ben Geskin từng tiết lộ trước đây cho biết, Apple đang làm việc trên các nguyên mẫu iPhone 12 Pro với Face ID được tích hợp vào khung viền màn hình rất mỏng. Tính năng này có thể sẽ sử dụng hệ thống ống kính tiềm vọng nói trên, nhưng hiện tại có vẻ như thiết kế này sẽ chỉ có mặt trên các thiết bị trong tương lai.
 

Hoàng Thanh


.
1