6 tính năng đắt tiền nhất trên Samsung Galaxy S20 Ultra

08:49, 24/04/2020

(XHTT) - Samsung Galaxy S20 Ultra hiện là một trong những thiết bị tốt nhất của Samsung với giá lên tới gần 28 triệu đồng. Vậy đâu là những tính năng cốt lõi làm nên giá trị của chiếc điện thoại này.

Màn hình tần số quét 120Hz

Tần số quét của màn hình để đo tần suất màn hình cập nhật mỗi giây. Hầu hết các smartphone đều có tần số quét 60Hz hoặc 60 khung hình mỗi giây. Tuy nhiên, các thiết bị như OnePlus 7 Pro và Google Pixel 4 đều có tần số quét 90Hz. Nhưng Samsung Galaxy S20 Ultra đưa mọi thứ lên một tầm cao hơn ở mức 120Hz.

Samsung Galaxy S20 Ultra sở hữu màn hình có tần số quét lên tới 120Hz
Samsung Galaxy S20 Ultra sở hữu màn hình có tần số quét lên tới 120Hz

Tần số quét màn hình cao hơn có nghĩa là ít bị mờ hơn trong các chuyển động nhanh, do đó bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về độ mịn của màn hình khi vuốt và cuộn. Nếu đặt bên cạnh các thiết bị có tần số quét là 60Hz sẽ có sự khác biệt sẽ rõ ràng. Tuy nhiên, cảm giác mượt mà hơn của hình ảnh không đủ để chứng minh do tần số quét cao hơn, bởi vì nó còn yêu cầu lớn hơn về sức mạnh xử lý và pin.

Trên thực tế tần số quét màn hình cao thường chỉ có mặt trên các smartphone chuyên chơi game và các trò chơi được tối ưu hóa là nơi bạn sẽ thấy lợi ích nhất. Nếu một trò chơi ở tốc độ khung hình cao, tần số quét cao sẽ làm hình ảnh mịn hơn và thời gian phản hồi tốt hơn.

Camera zoom quang học 10X

Camera trên smartphone đã được cải tiến rất nhiều trong những năm qua, nhưng với Galaxy S20 Ultra lần đầu tiên Samsung đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Máy được trang bị cụm 3 camera, trong đó camera chính độ phân giải lên tới 108 MP, kết hợp với ống kính tele 48 MP và ống kính góc siêu rộng 12 MP.

Tuy nhiên một trong những tính năng cốt lõi của camera trên Galaxy S20 Ultra chính là khả năng thu phóng đáng kinh ngạc với zoom quang học 10X và zoom kỹ thuật số 100x.

Zoom quang học 10X và zoom kỹ thuật số 100X
Zoom quang học 10X và zoom kỹ thuật số 100X

Trước đây, smartphone của Huawei và Oppo cũng đã có khả năng thu phóng ấn tượng nhưng điện thoại Samsung còn đưa mọi thứ đi xa hơn. Nhưng thực tế bạn có cần camera của một chiếc smartphone có thể phóng to đến mức độ này?

Câu trả lời là KHÔNG. Trên thực tế zoom quang 2x trên iPhone 11 Pro hoặc Pixel 4 là đủ cho hầu hết các tình huống. Không thể phủ nhận khả năng phóng to sẽ cần thiết cho những trường hợp đặc biệt, như bạn cần theo dõi một ai đó. Tuy nhiên, trong hầu hết mọi trường hợp sử dụng thì zoom kỹ thuật số 100x vượt quá nhu cầu của hầu hết mọi người.

Samsung Galaxy S20 Ultra có RAM lên tới 12GB

Các ứng dụng và trò chơi trên smartphone thường được tải vào RAM hoặc bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Khi quay lại ứng dụng hoặc trò chơi trong RAM, nó sẽ tải nhanh hơn so với khi phải khởi động lại từ đầu. Tất cả các ứng dụng đã chạy trước sẽ ở đó cho đến khi RAM “đầy”.

Với bộ nhớ RAM nhiều hơn, Galaxy S20 Ultra có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, vì vậy đa nhiệm tốt hơn, nhanh hơn và ra vào nhiều ứng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ bộ nhớ RAM lớn. Thật khó để xác định smartphone cần bao nhiêu RAM, nhưng 12GB là rất nhiều cho một thiết bị di động.