iPhone SE sẽ ra mắt với chipset Apple A13 và màn hình 4,7 inch

08:18, 04/04/2020

(XHTT) – Theo một báo cáo mới nhất cho biết, sẽ có một phiên bản iPhone SE năm 2020 của Apple có dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 256GB sắp ra mắt và máy sẽ có ba màu gồm đỏ, trắng và đen.

Sau những thành công thu được của phiên bản iPhone SE ban đầu, Apple dự kiến sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho người kế nhiệm rất được chờ đợi trong tuần này. Đây là thông tin mà trang 9to5Mac trích dẫn từ một nguồn tin "rất đáng tin cậy". 

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh tin đồn về việc iPhone SE thế hệ tiếp theo liên tục xuất hiện, đáng chú ý nhất là thông tin máy sẽ được Apple ra mắt trực tuyến và sẽ được công bố trong tuần này. Thông tin này được đưa ra sau khi một chiếc iPhone mới được phát hiện trên trang web của Apple cùng với tên của nó là iPhone SE. 

 

Tất cả các thông tin, trừ những tin đồn trước đó cho thấy chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple sẽ được gọi là iPhone SE 2 hoặc iPhone 9.

Dựa trên những thông tin mới nhất mà 9to5Mac có được cho biết, iPhone SE 2020 sẽ có ba tùy chọn lưu trữ là 64GB, 128GB và 256GB. Máy sẽ có ba tùy chọn màu để người dùng lựa chọn gồm trắng, đen và đỏ cùng với ốp nhựa bảo vệ với các màu tương ứng. 

Các tin đồn về iPhone SE được báo cáo trước đây cho thấy iPhone SE mới dự kiến sẽ có thiết kế không khác nhiều so với iPhone 8 với kích thước màn hình 4,7 inch, viền dày và nút home vật lý truyền thống. 

Nhưng máy sẽ có camera và phần cứng được nâng cấp với chipset mới nhất của Apple, đó là bộ xử lý A13, cùng loại đang được sử dụng trên dòng iPhone 11. Báo cáo cũng cho biết, iPhone SE 2020 sẽ có giá khởi điểm 399 USD (khoảng 9,5 triệu đồng). 

 

Nếu những tin đồn là đúng, điều này sẽ báo hiệu cam kết đổi mới của Apple đối với điện thoại giá rẻ khi doanh số smartphone toàn cầu tiếp tục giảm và bằng chứng cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang đi vào suy thoái.

Được công bố vào năm 2016, iPhone SE ban đầu ra mắt với giá 399 USD. Đó là một model 4 inch có thiết kế giống hệt iPhone 5S nhưng lại sở hữu cụm camera và bộ xử lý của iPhone 6S (flagship của Apple tại thời điểm đó), trước khi thiết bị ngừng sản xuất.
 

Hoàng Thanh


.
1