Apple sẽ khai tử mẫu iPhone 12 mini vì quá ế hàng?

11:00, 08/02/2021

Không chỉ giảm sản xuất iPhone 12 mini vì nhu cầu thấp mà có thể Apple sẽ dừng sản xuất nó vào quý II năm nay.

iPhone 12 series được Apple trình làng vào năm ngoái đã giúp công ty đạt mức lợi nhuận kỷ lục trong quý gần đây nhất. Tuy nhiên, trong 4 mấu iPhone 12 là iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thì mẫu iPhone 12 mini đã "ế" hàng mạnh ở nhiều quốc gia, số lượng bán ra thấp hơn nhiều so với kỳ vọng về doanh số bán hàng của Apple. Đã từng có thông tin về việc Apple giảm sản lượng sản xuất iPhone 12 mini và bây giờ lại có thông tin mới về việc hãng quyết định sẽ ngừng sản xuất nó.

 

Trong một báo cáo nghiên cứu nhà phân tích chuỗi cung ứng của JP Morgan, William Yang, nói rằng "Mặc dù Apple đang tăng cường sản xuất các mẫu iPhone của mình, nhưng việc sản xuất iPhone 12 mini có thể sẽ bị tạm dừng vào cuối quý 2."

Trong những năm gần đây, đã có nhiều lời yêu cầu Apple giới thiệu lại một mẫu iPhone nhỏ gọn có thể dử dụng 1 tay dễ dàng nhưng công ty đã từ chối. Giờ đây, dường như người dùng đã quen với các mẫu iPhone có kích thước lớn, như ví dụ của chiếc iPhone 12 mini. Vì sở hữu camera kém hơn so với các mẫu Pro và thời lượng pin ít ỏi - cả 2 điều này đều có thể đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

 

Mặc dù vậy, Yang vẫn tin rằng Apple đang có kế hoạch giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9. Nó sẽ có tên gọi là iPhone 12s hoặc iPhone 13 mini. Nếu Apple thực hiện thiết kế iPhone mini tốt hơn so với nỗ lực này (đặc biệt là về thời lượng pin), thì có thể một chiếc iPhone nhỏ vẫn có thể là một đề xuất khả thi. Ngay cả với thời lượng pin kém của iPhone 12 mini, mẫu điện thoại hiện tại vẫn có những người hâm mộ sử dụng và xử lý dễ dàng hơn nhiều.

(Theo tổ quốc).
1