Đạo diễn phim “Ròm” Trần Thanh Huy ra mắt phim ngắn được quay bằng Mi 11

08:30, 16/03/2021

Đạo diễn Trần Thanh Huy tiết lộ sẽ cho ra mắt một dự án phim ngắn điện ảnh mới với hầu hết các cảnh quay được thực hiện Xiaomi Mi 11 mang tên “11:00 PM”.

Đạo diễn Trần Thanh Huy tiết lộ sẽ cho ra mắt một dự án phim ngắn điện ảnh mới với hầu hết các cảnh quay được thực hiện bằng điện thoại mang tên “11:00 PM”.

Lấy bối cảnh là những con hẻm chật chội, ngọn đèn  từ những quán bar và màn đêm hắt hiu, yên ắng. Sự tĩnh mịch của màn đêm lúc 11 giờ bỗng như bị xe toang bởi những tiếng la thất thanh cùng những âm thanh thô bạo từ những cuộc ẩu đả tưởng chừng như rất bất thường nhưng lại có vẻ bình thường với những phận đời sống về đêm.

 

Trái ngược với “Ròm”, phim ngắn mới của đạo diễn Trần Thanh Huy có tên là “11:00 PM” lại mang một câu chuyện khác. Anh cho biết lần này anh sẽ kể chuyện về tình yêu đan xen với yếu tố hành động. Bộ phim  tập trung vào những diễn biến xảy ra bắt đầu từ 11 giờ đêm trở đi. Với “11:00 PM”, Trần Thanh Huy lại 1 lần nữa cho nhân vật của mình “chạy” với những pha hành động rất “thật” và rất “mạnh” đúng với phong cách làm phim của anh từ trước đến nay. Theo như chia sẻ, các dự án điện ảnh sắp tới do anh sản xuất đều có thiên hướng hành động tràn ngập. Anh nói - “Nhân vật của tôi cũng sẽ luôn luôn di chuyển và không bao giờ dừng lại. Mọi người hay nói, nhân vật di chuyển thường sẽ không kể chuyện được. Nhưng với tôi thì nhân vật di chuyển được sẽ kể chuyện được, và thông qua những cú máy sẽ cho người xem đạt được cái chất thật cao nhất”.

 

Điều đặc biệt nhất của bộ phim này chính là sự góp mặt của chiếc điện thoại Mi 11 đến từ thương hiệu Xiaomi với vai trò ghi lại những pha hành động liên tục và gây cấn. Bên cạnh đó, đối với Trần Thanh Huy, cái hồn của bộ phim phụ thuộc chính vào đạo diễn, còn thiết bị chỉ là phương tiện để kể chuyện. Anh còn chia sẻ thêm tính năng ưa thích của mình với người ‘bạn đồng hành’ lần này chính là ‘thu phóng ma thuật’. Bởi tính năng này có thể giúp đạo diễn Trần Thanh Huy bắt được trọn vẹn những cảnh hành động gay cấn mà không cần phải dùng quá nhiều thiết bị hỗ trợ.

Phim ngắn “11:00 PM” hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cảm xúc cho người xem đi từ ngọt ngào đến đắng cay, từ hội tụ đến chia ly. Thêm vào đó là sự hứa hẹn bộ phim sẽ thổi một làn gió mới trong ngành làm phim hiện đại - thời đại làm phim chất lượng bằng điện thoại thông minh.

Bộ phim “11:00 PM” được chính thức ra mắt người xem lúc 21:00 ngày 14/03/2021 trên Youtube và Fanpage chính thức của Xiaomi Việt Nam. 

PV.
1