Từ phòng thí nghiệm vivo ZEISS: Định hình tương lai của nhiếp ảnh di động

09:15, 10/12/2021

Hai thương hiệu hàng đầu vivo và ZEISS cùng sẻ chia một tầm nhìn: “Đồng chế tác những cải tiến công nghệ mở ra kỷ nguyên nhiếp ảnh mới trên di động.”

Cú bắt tay giữa hãng di động TOP 5 toàn cầu vivo và nhà sản xuất thiết bị quang học trứ danh ZEISS đã mở ra lộ trình hợp tác chiến lược lâu dài trên toàn cầu, mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh di động tốt nhất. 

Thông qua những nghiên cứu và phát triển trong Phòng Thí nghiệm Hình ảnh vivo ZEISS, các chuyên gia hướng đến mục tiêu kết hợp công nghệ hình ảnh độc quyền với trải nghiệm trực quan của người dùng điện thoại thông minh. Chính điều này giúp vivo có thể hiện thực hóa phương châm “Ưu tiên chất lượng camera" dành cho khách hàng. Từ phía ZEISS, hãng thiết bị quang học từ Đức có thể truyền tải những giá trị về chất lượng và sự hoàn mỹ từ triết lý của thương hiệu vào công cuộc đồng chế tác ra các sản phẩm điện thoại thông minh sở hữu camera chuyên nghiệp vượt trội về công năng lẫn tính năng.

Viên gạch đầu tiên cho mối hợp tác chiến lược này là X60 Pro - sở hữu những ưu việt của dòng điện thoại flagship của vivo kết hợp với chất lượng nhiếp ảnh di động vượt trội từ nhà sản xuất ống kính ZEISS.

 

vivo X60 Pro là siêu phẩm đầu tiên được vivo và ZEISS đồng chế tác

Sự hợp tác giữa vivo và ZEISS bao gồm các mục tiêu chính:
    • Sẻ chia đam mê về kỹ thuật, chất lượng và tính chính xác trong công nghệ hình ảnh;
    • Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng trong sản xuất hàng loạt;
    • Chế tác các thành phần và tính năng về quang học hình ảnh;
    • Giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo.

 

Phòng Thí nghiệm Hình ảnh vivo ZEISS đóng vai trò chiến lược trong việc chế tác ra những điện thoại camera thừa hưởng công nghệ hàng đầu của hai thương hiệu.

Cùng nhau, vivo và ZEISS đóng góp vào tương lai của trải nghiệm hình ảnh trên điện thoại thông minh. Một số thành tựu có thể kể đến như các tính năng chụp chân dung mới, lớp phủ ngoài giúp thấu kính trở nên “vô hình", hoặc chip hình ảnh V1 độc quyền của vivo.

Thông qua việc công bố chip hình ảnh mới, vivo giới thiệu những ưu thế nổi bật khi chụp hình và quay video với V1. Việc tích hợp công nghệ AI cùng với sự cải thiện về tốc độ xử lý và điện năng tiêu thụ đã mở rộng giới hạn của điện toán hình ảnh trên di động, giúp người dùng có thể chụp được trọn vẹn những khoảnh khắc thật dễ dàng với công nghệ “Perfect Shot". Chip V1 là thành quả của dự án nghiên cứu và phát triển kéo dài trong 24 tháng với sự tham gia của 300 nhân sự của vivo.

 

Ngoài ra, vivo và ZEISS đang phát triển thấu kính thủy tinh với hiệu suất hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là độ truyền ánh sáng cao, phân tán cực thấp và ổn định nhiệt tốt. Thấu kính này còn có độ truyền siêu cao, giúp giảm giá trị quang sai màu hơn đến 70% so với thế hệ trước.

Phát biểu về sự hợp tác giữa vivo và ZEISS, ông Mark Ren, Giám đốc Danh mục Sản phẩm của vivo châu Âu cho biết: “Bằng cách hợp tác cùng ZEISS, chúng tôi đang có những bước tiến dài để cải thiện hơn nữa chất lượng chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Bằng cách kết hợp kinh nghiệm của ZEISS về quang học và quang điện tử, cũng như chuyên môn của vivo về kỹ thuật hệ thống, điện toán điện thoại thông minh và trí tuệ nhân tạo, chúng tôi đang tiếp tục đẩy mạnh các giới hạn nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh, để đạt được trải nghiệm máy ảnh tốt nhất có thể trong một thiết kế nhỏ gọn.”

PV.
1