Tất cả các mẫu iPhone 14 đều có camera selfie tự động lấy nét

09:06, 21/04/2022

(XHTT) - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple mới đây đã tiếp tục đưa ra một dự đoán khác về iPhone 14 và lần này là về camera selfie. 

Theo ông cho biết, cả 4 chiếc iPhone mới ra mắt vào cuối năm nay của Apple sẽ có camera trước tự động lấy nét với khẩu độ f/1.9. Đây sẽ là một trong những bản nâng cấp lớn so với những chiếc iPhone trước đây.

Dòng iPhone 13 và những mẫu iPhone tiền nhiệm đều sử dụng camera selfie lấy nét cố định với khẩu độ f/2.2. Phần cứng đó sẽ đặt mọi thứ vào tiêu điểm (miễn là không quá gần máy ảnh). Ngược lại, camera lấy nét tự động sẽ di chuyển ống kính khi chụp ảnh để chỉ tập trung vào những gì quan trọng.

Không chỉ vậy, ứng dụng camera để chụp ảnh, gọi điện video và phát trực tiếp cũng sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ tính năng này, ngoài ra khẩu độ mở rộng hơn sẽ cho phép các cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn để tạo ra những bức ảnh chụp ban ngày và ánh sáng yếu tốt hơn. 

 

 

Việc bổ sung tính năng tự động lấy nét sẽ cho phép camera theo dõi đối tượng tốt hơn và cải thiện độ sâu trường ảnh khi chụp ảnh tĩnh và quay video, đặc biệt là chế độ chân dung. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về kích thước và độ phân giải của cảm biến hình ảnh của camera selfie nhưng việc bổ sung tính năng AF chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm selfie tốt hơn cho người dùng iPhone 14 sắp tới.

Ngoài ra, một báo cáo gần đây từ một chuyên gia rò rỉ của Apple có tên là LeaksApplePro gợi ý rằng Apple có thể tích hợp cổng Lightning nâng cấp trên các mẫu iPhone 14 Pro sắp tới để mang lại tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Mặc dù không được xác nhận nhưng rò rỉ cho biết công ty đang làm việc để bổ sung một cổng Lightning cải tiến mang lại tốc độ truyền dữ liệu ở mức USB 3.0 thay vì tốc độ USB 2.0 như hiện nay. Nếu điều này trở thành hiện thực, đó sẽ là một nâng cấp đáng kể vì USB 3.0 cung cấp tốc độ truyền lên đến 5GB/s so với tốc độ chỉ 480Mbps của USB 2.0.

Điều đáng nói là các báo cáo trước đây cho rằng Apple cuối cùng cũng có thể triển khai cổng USB-C trên các mẫu iPhone sắp tới của mình. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho biết nếu công ty đi theo hướng đó, họ sẽ không thể kiếm được tiền bản quyền và các chi phí khác từ các nhà sản xuất đầu nối Lightning bên thứ ba. Do đó, có khả năng công ty sẽ nâng cấp cổng Lightning thay vì chuyển sang cổngnối USB-C.

 

Hoàng Thanh
 .
1