Olympic Việt Nam trả giá đắt cho chiến thắng trước Pakistan

10:38, 15/08/2018

(XHTT) - Đại thắng 3-0 trước Olympic Pakistan ở trận ra quân môn bóng đá Nam, ASIAD 18 nhưng niềm vui không thực sự trọn vẹn với thày trò ông Park Hang Seo, khi Xuân Trường "dính" chấn thương khá nặng, nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu ở những trận tới.

(XHTT) - Đại thắng 3-0 trước Olympic Pakistan ở trận ra quân môn bóng đá Nam, ASIAD 18 nhưng niềm vui không thực sự trọn vẹn với thày trò ông Park Hang Seo, khi Xuân Trường “dính” chấn thương khá nặng, nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu ở những trận tới.

Xuân Trường gặp chấn thương ở trận đấu với Pakistan.Ảnh:Soha
Xuân Trường gặp chấn thương ở trận đấu với Pakistan.Ảnh:Soha

Hôm qua (14/8), Olympic Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên tại ASIAD 18 trên đất Indonesia. Bước vào cuộc so tài với Olympic Pakistan, đội bóng áo đỏ nhanh chóng giành quyền kiểm soát thế trận, dồn ép đối thủ, để rồi dễ dàng giành lấy chiến thắng đậm 3-0.

Tỉ số có thể còn đậm hơn rất nhiều nếu Công Phượng không bỏ lỡ 2 quả penalty và những cầu thủ như Anh Đức, Văn Đức, Văn Thanh… tận dụng tốt hơn những cơ hội có được.

Dẫu vậy chiến thắng 3-0 là quá đủ để Olympic Việt Nam dẫn đầu bảng đấu. Tuy nhiên, chiến thắng này đã không thực sự trọn vẹn khi Xuân Trường “dính” chấn thương khá nặng ở cổ chân và bị thay ra trong hiệp 2.

Theo tin mới nhất, cầu thủ người Tuyên Quang bị sưng cổ chân và phải chườm đá. Đây nhiều khả năng sẽ là chấn thương không hề nhẹ với Xuân Trường. Rất có thể cầu thủ mang áo số 6 này sẽ phải nghỉ thi đấu 2 trận còn lại của vòng bảng gặp Olympic Nepal và Nhật Bản.

Không có Xuân Trường, ông Park Hang Seo có thể sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Hùng Dũng như ở trận đấu với Pakistan vừa qua.

Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 tại ASIAD gặp Olympic Nepal vào 19h  ngày mai (16/8), và trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Olympic Nhật Bản vào lúc 16h ngày 19/8.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1