Tới lượt Davil Silva giã từ đội tuyển Tây Ban Nha!

13:39, 14/08/2018

(XHTT) - Sau Andres Iniesta và Gerard Pique, tới lượt một "ngôi sao" khác của bóng đá Tây Ban Nha là David Silva cũng nối bước chia tay đội tuyển quốc gia sau thất bại tại World Cup 2018.

(XHTT) - Sau Andres Iniesta và Gerard Pique, tới lượt một “ngôi sao” khác của bóng đá Tây Ban Nha là David Silva cũng nối bước chia tay đội tuyển quốc gia sau thất bại tại World Cup 2018.

Silva chia tay tuyển Tây Ban Nha sau hơn 1 thập kỷ gắn bó
Silva chia tay tuyển Tây Ban Nha sau hơn 1 thập kỷ gắn bó

Trong bức thư ngỏ chia sẻ trên mạng xã hội hôm qua (13/8), tuyển thủ kỳ cựu David Silva cho biết, anh sẽ không còn phục vụ cho “bò tót” sau hơn 1 thập kỷ gắn bó.

“Thật sự không hề dễ dàng khi tôi ngồi đây để viết những dòng chữ này, nói lời chia tay đội tuyển quốc gia sau nhiều năm gắn bó. Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu của tôi. Nhưng hôm nay là ngày thích hợp để đưa ra quyết định quan trọng này.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã đem lại cho tôi mọi thứ từ danh hiệu cho tới những kinh nghiệm quý báu trong đời cầu thủ. Tôi tự hào khi chia tay sau khi đã gặt hái những thành công lớn như chức vô địch World Cup, Euro”, Silva viết.

Tổng cộng David Silva đã có 12 năm thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha. Anh ra sân 125 trận, ghi được 35 bàn thắng và là nhân tố vô cùng quan trọng, giúp “bò tót” gặt hái được nhiều danh hiệu ở tầm châu lục và thế giới.

Như vậy, sau kỳ World Cup 2018 đầy thất vọng trên đất Nga, 3 tuyển thủ kỳ cựu là Iniesta, Pique và Silva đã lần lượt chia tay “bò tót” để tập trung cho sự nghiệp ở cấp câu lạc bộ.

Trước đó, tuyển Tây Ban Nha vốn được đánh giá rất cao, là ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2018 nhưng rốt cuộc đã bị nước chủ nhà Nga loại ngay ở vòng knock out sau loạt penalty cân não.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1