Griezmann kêu gọi trao "Quả bóng Vàng" cho cầu thủ Pháp!

08:28, 10/10/2018

(XHTT) - Tiền đạo Antione Griezmann quyết định lên tiếng đòi lại công bằng cho nhà đương kim vô địch Thế giới, sau khi các cầu thủ Pháp đang thất thế trong cuộc đua tới danh hiệu cao quý "Quả bóng Vàng".

Tiền đạo Antione Griezmann quyết định lên tiếng đòi lại công bằng cho nhà đương kim vô địch Thế giới, sau khi các cầu thủ Pháp đang thất thế trong cuộc đua tới danh hiệu cao quý “Quả bóng Vàng”.

Griezmann (giữa) lo ngại cầu thủ Pháp một lần nữa lại tay trắng trước Messi và C.Ronaldo
Griezmann (giữa) lo ngại cầu thủ Pháp một lần nữa lại tay trắng trước Messi và C.Ronaldo

Griezmann là nhân tố thi đấu nổi bật tại World Cup 2018. Anh đã ghi được 4 bàn thắng, góp công lớn đưa tuyển Pháp tiến tới trận chung kết, trước khi “gà trống” đánh bại Croatia với tỉ số 4-2, qua đó lần thứ 2 đoạt cúp Vàng Thế giới.

Dù thi đấu nổi bật ở đội tuyển quốc gia nhưng các cầu thủ Pháp vẫn tỏ ra yếu thế hơn so với những cái tên như Modric, Messi, C.Ronaldo… trong cuộc đua tới danh hiệu “Quả bóng Vàng” do tạp chí bóng đá Pháp – France Football trao tặng vào tháng 12 hàng năm.

Lý do là vì Messi và C.Ronaldo vẫn thi đấu rất xuất sắc trên phương diện cá nhân. Với Messi, cầu thủ này tiếp tục là “đầu tàu”, kéo Barcelona tới với cú đúp danh hiệu quốc nội. Còn C.Ronaldo tiếp tục cho thấy “cái duyên” với đấu trường Champions League khi giúp “kền kền trắng” lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải đấu danh giá này.

Bên cạnh đó, với việc bộ đôi này thay nhau thống trị danh hiệu “Quả bóng Vàng” suốt 1 thập kỷ qua, khiến tầm ảnh hưởng của  họ rất lớn tại bất cứ cuộc bầu chọn nào.

Lo ngại tiếp tục lỡ cơ hội chinh phục “Quả bóng Vàng”, Griezmann kêu gọi trao danh hiệu này cho một trong những thành viên đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018.

“Chúng tôi là thành viên của đội tuyển vô địch thế giới, xuất sắc nhất vào thời điểm này. Chắc chắn sẽ có những đánh giá, nhận xét trái chiều về các ứng viên nhưng theo tôi, “Quả bóng Vàng” nên trao cho một cầu thủ của tuyển Pháp. Đó là phần thưởng xứng đáng dành cho chúng tôi”, Griezmann quả quyết.

Cầu thủ thuộc biên chế của Atl.Madrid cũng thừa nhận, anh đang khát khao muốn bước vào “ngôi đền của những huyền thoại”. “Chỉ có những cầu thủ thực sự giỏi, huyền thoại của bóng đá thế giới mới có thể chinh phục danh hiệu Quả bóng Vàng. Đây cũng chính là giấc mơ của tôi từ thủa nhỏ”, Griezmann nói.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1