Malaysia là đối thủ lớn nhất của tuyển Việt Nam!

14:27, 16/10/2018

(XHTT) - HLV Park Hang Seo đánh giá cao tuyển Malaysia và cho rằng đây chính là đối thủ khó chơi nhất với tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.

HLV Park Hang Seo đánh giá cao tuyển Malaysia và cho rằng đây chính là đối thủ khó chơi nhất với tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.

Ông Park đã cử người do thám tuyển Malaysia
Ông Park Hang Seo đã cử người do thám tuyển Malaysia

Trước khi tuyển Việt Nam khởi hành tới Hàn Quốc tập huấn trong vòng 2 tuần, ông Park Hang Seo đã chia sẻ một số thông tin cũng như đánh giá đáng chú ý về giải AFF Suzuki Cup 2018.

Trước sự quan tâm của truyền thông trong nước và khu vực, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định mục tiêu của tuyển Việt Nam là đứng đầu bảng A có sự góp mặt của Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

“Mục tiêu của tuyển Việt Nam là đứng đầu bảng A. Chúng tôi sẽ phải tính toán cho từng trận nhưng chắc chắn sự kỳ vọng của người hâm mộ không dừng ở vòng bảng. Sức ép thành công khiến tôi và cộng sự có đôi chút căng thẳng”, ông Park nói.

Đánh giá về các đối thủ ở bảng A, ông Park cho rằng Malaysia sẽ là đội bóng cạnh tranh ngôi đầu với tuyển Việt Nam. Để chuẩn bị cho màn so tài với đối thủ, ban lãnh đạo đội đã cử một chuyên gia tới Malaysia dự khán một trận đấu tại giải vô địch quốc gia của nước bạn.

“Với các đội như Myanmar, Campuchia và Lào, chúng tôi không có điều kiện theo dõi trực tiếp các trận đấu tại giải vô địch Quốc gia nhưng đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam hỗ trợ, cung cấp băng ghi hình. Đó là nguồn thông tin quan trọng để chúng tôi có thể nghiên cứu đối thủ kỹ lưỡng hơn”.

Trước câu hỏi về lực lượng của đội tuyển Việt Nam, vị HLV này xác nhận toàn đội không có cầu thủ nào dính chấn thương nghiêm trọng. “Đội tuyển tập trung lần này rất khác. Họ là những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm, đang thi đấu tại V-League. Do đó kinh nghiệm sẽ là điểm mạnh của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018”.

Dự kiến, tối 16/10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại quê hương của ông Park Hang Seo.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1