UEFA, cảnh sát Anh đồng loạt lên án Man Utd!

16:26, 04/10/2018

(XHTT) - Sau khi ông Mourinho đổ lỗi việc Man Utd tới sân muộn là do sự thiếu hợp tác của lực lượng cảnh sát, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và cảnh sát thành phố Manchester đã đồng loạt "phản pháo".

Sau khi ông Mourinho đổ lỗi việc Man Utd tới sân muộn là do sự thiếu hợp tác của lực lượng cảnh sát, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và cảnh sát thành phố Manchester đã đồng loạt “phản pháo”.

Ông Mourinho đã chỉ đạo học trò tới muộn ở trận gặp Valencia?
Ông Mourinho đã chỉ đạo học trò tới muộn ở trận gặp Valencia?

Như đã biết, trận đấu giữa Man Utd và Valencia ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League đã diễn ra muộn hơn 5 phút so với quy định của UEFA. Sự chậm trễ của đội chủ nhà đã vô hình chung tạo ra sức ép và ức chế cho Valencia.

Trận đấu này sau đó đã kết thúc với tỉ số hòa 0-0. Phát biểu sau trận đấu, ông Mourinho lý giải là do Man Utd không được lực lượng cảnh sát hộ tống tới sân Old Trafford nên toàn đội đã tới muộn.

Tuy nhiên, hãng tin ESPN dẫn một số nguồn tin thân cận với Man Utd quả quyết. “Quỷ đỏ” cố tình làm vậy sau khi nhận được chỉ đạo từ ông Mourinho!

Về vấn đề này, đại diện cảnh sát thành phố Manchester cho biết, họ đã thông báo với tất cả các đội bóng về chính sách an ninh áp dụng mới nhất. Theo đó, cảnh sát sẽ không tham gia hộ tống các đội bóng tới sân, trừ khi nhận được thông tin, cảnh báo về khả năng xe chở đội bị tấn công.

Trong khi đó, UEFA đánh giá việc Man Utd tới muộn là nghiêm trọng và đã bắt đầu mở cuộc điều tra về vấn đề này. Dự kiến Ủy ban Kỷ luật của UEFA sẽ nhóm họp vào ngày 18/10 để đánh giá về sự cố nêu trên.

Man Utd sẽ bị UEFA cảnh cáo, thậm chí phạt tiền về hành động chậm trễ của mình.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1