VFF chỉ bán vé online nếu tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2018!

10:09, 14/11/2018

(XHTT) - Trước những bất cập liên quan tới việc phân phối vé tới người hâm mộ tại AFF Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tính tới phương án chỉ bán vé online nếu tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết AFF Cup 2018.

Trước những bất cập liên quan tới việc phân phối vé tới người hâm mộ tại AFF Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tính tới phương án chỉ bán vé online nếu tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết AFF Cup 2018.

Tình trạng chen chúc mua vé tại sân Mỹ Đình từng gây sốc với truyền thông Thái Lan
Tình trạng chen chúc mua vé tại sân Mỹ Đình từng gây sốc với truyền thông Thái Lan

Như đã biết, sau khi triển khai bán vé 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà trước Malaysia và Campuchia bằng cả 3 hình thức mua online, trực tiếp và qua đường công văn, cảnh chen lấn, xô đẩy liên tục diễn ra khi nhu cầu của người hâm mộ quá lớn. Trong khi đó, số lượng vé bán ra chỉ có hạn.

Nhiều người đã lường trước được cảnh khó khăn khi mua vé đã quyết định “cắm chốt” trước cửa sân Mỹ Đình từ tối hôm trước, bất chấp cảnh mưa rét.

Thế nhưng như hầu hết các trận đấu trước đó của tuyển Việt Nam, hàng trăm cặp vé vẫn bằng cách này hay cách khác xuất hiện trên tay giới phe vé. Không khó để bắt gặp cảnh mời chào diễn ra ngay trước cửa sân Mỹ Đình. Một cặp vé 800.000 được giới phe vé “hét” tới 2,5 triệu, thậm chí hơn 4 triệu/cặp.

Để ngăn chặn tình trạng cò vé và cũng để giúp người hâm mộ dễ dàng mua vé cổ vũ đội tuyển Việt Nam, VFF đã tính tới việc bán vé online.

Trả lời phỏng vấn trên Vnexpress, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “VFF đã triển khai ba hình thức bán vé là online, qua công văn và trực tiếp tại một số địa điểm nhưng đã xảy ra những bất cập.

“Công văn quá nhiều nên người mua vẫn phải xếp hàng. Bán trực tiếp thì xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy, phe vé còn đông hơn người hâm mộ. Vì vậy, chúng tôi đã tính tới khả năng đổi phương thức bán. Nếu Việt Nam vào bán kết, toàn bộ vé phân phối cho người hâm mộ sẽ được bán online", ông Hoài Anh nói.

Đối với hình thức mua vé online, người hâm mộ chỉ việc đăng ký mua và sẽ được chuyển vé tới tận nhà với một phần chi phí vận chuyển do người đặt mua thanh toán.

Cũng theo vị Tổng thư ký, nhu cầu cổ vũ đội tuyển Việt Nam là rất lớn. Chỉ riêng công văn đề nghị mua vé đã lên tới 60.000 vé, trong khi sức chứa của sân Mỹ Đình chỉ khoảng 40.000 chỗ ngồi. Ông Hoài Anh cũng khẳng định không có chuyện VFF tuồn vé ra chợ đen hay có tới 16.000 vé mời. Thực tế chỉ có 4000 vé mời, trong đó khoảng một nửa số vé phải dành cho Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Phần còn lại, VFF sẽ dành cho các nhà tài trợ, các tổ chức liên quan tới hoạt động bóng đá, ban trọng tài, trung tâm đào tạo...

Ông Lê Hoài Anh cũng thông tin việc VFF còn phải cắt một lượng vé không nhỏ dành cho đội khách (Malaysia và Campuchia). Tổng số vé VFF bán ra cho người hâm mộ là 24.000 vé.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1