HLV Park Hang Seo: "Đụng độ Nhật Bản sẽ vô cùng khó khăn"

07:17, 24/01/2019

(XHTT) - HLV Park Hang Seo cho rằng cuộc so tài với tuyển Nhật Bản sẽ vô cùng khó khăn với tuyển Việt Nam nhưng đây cũng là cơ hội tốt để tạo nên bước ngoặt cho ông cũng như các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo cho rằng cuộc so tài với tuyển Nhật Bản sẽ vô cùng khó khăn với tuyển Việt Nam nhưng đây cũng là cơ hội tốt để tạo nên bước ngoặt cho ông cũng như các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo đã có cách đối phó với tuyển Nhật Bản?
HLV Park Hang Seo đã có cách đối phó với tuyển Nhật Bản?

Vào 20h tối 24/1, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu tứ kết đầu tiên tại Asian Cup 2019 trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là tuyển Nhật Bản.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, thày Park đã dự báo những khó khăn đang chờ đón trong cuộc so tài với “Samurai xanh”.

“Đụng độ Nhật Bản đương nhiên sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tốt và quyết tâm hướng tới chiến thắng. Đây cũng là cơ hội lớn, có thể tạo ra bước ngoặt đối với cá nhân tôi và các cầu thủ”, ông nói.

Nhận định về trận đấu với Nhật Bản, thày Park cho rằng rất có thể Nhật Bản sẽ chơi tấn công, gây sức ép liên tục khi so tài với tuyển Việt Nam. Chính vì vậy hàng thủ của tuyển Việt Nam sẽ phải chịu nhiều áp lực.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi chứng kiến tuyển Nhật Bản chơi phòng ngự trước Ả rập Xê út tại vòng 1/8. Vì đội bóng này sở hữu nhiều cầu thủ giỏi, tấn công tốt nhưng lại lựa chọn lối chơi an toàn.

Trước câu hỏi về thành công của mình cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi đã trải qua một năm tuyệt vời cùng bóng đá Việt Nam nhưng tôi nghĩ đó là công lao của toàn đội và những cộng sự của mình như Lee Young Jin, Bae Ji  Won, rất nhiều người đã hỗ trợ tôi.

Khi còn ở Hàn Quốc tôi đã không thành công nhưng Việt Nam đã cho tôi cơ hội rất lớn để làm sống lại sự nghiệp của mình và tôi biết ơn điều đó. Vì vậy, tôi sẽ làm hết mình, cống hiến toàn bộ sức lực để tuyển Việt Nam giành chiến thắng”.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1